2023 BMW XM ra mắt với sức mạnh hybrid và phong cách chia rẽ

0
2023 BMW XM ra mắt với sức mạnh hybrid và phong cách chia rẽ

Điện khí hóa không chỉ vì hiệu quả và lượng khí thải. Nó cũng dành cho hiệu suất, một thực tế được nhấn mạnh bởi BMW XM mà bạn thấy ở đây. Đây là cỗ máy độc lập mang nhãn hiệu M đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Đức kể từ chiếc coupe M1 đáng kính, và điều đó có nghĩa là nó mang một số kỳ vọng cực kỳ nặng nề.

Chúng ta hãy tìm hiểu thông số kỹ thuật. Một động cơ V8 483 mã lực với công nghệ M TwinPower Turbo và một động cơ điện 194 mã lực được tích hợp vào hộp số tự động tám cấp để cung cấp tối đa 644 mã lực tại 5.400 vòng / phút và mô-men xoắn 590 pound-feet trong khoảng từ 1.600 đến 5.000 vòng / phút đến cả bốn bánh xe. Bạn chắc chắn sẽ lưu ý rằng 644 ít hơn sản lượng kết hợp tối đa của mỗi bộ nguồn, mà chúng tôi tính toán có thể xảy ra bởi vì chúng không nhất thiết phải đưa ra các số liệu tối đa đó cùng một lúc chính xác. Trong mọi trường hợp, đó là rất nhiều ngựa và xung quanh con số mà chúng tôi mong đợi, nhưng sức mạnh tổng thể ít hơn một chút so với Concept XM từ năm 2021 đã xem trước chiếc xe sản xuất này. Nhưng đợi đã! Sau lần ra mắt đầu tiên của XM vào quý đầu tiên của năm 2023, một chiếc BMW XM Label Red mạnh mẽ hơn sẽ ra mắt vào mùa hè giúp tăng công suất lên “hơn 735 bhp và mô-men xoắn 735 lb-ft.” Nó cũng sẽ nhận được sơn độc đáo, bánh xe, bọc và trang trí.

Động cơ điện nhỏ hơn thông thường về lượng mô-men xoắn nó truyền đến các bánh xe. BMW giải thích rằng họ đã tạo ra một “giai đoạn chuyển số trước” nghe giống như một hộp số giảm tốc để tăng con số mô-men xoắn của động cơ. Sử dụng điều khiển khởi động, BMW XM có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ trong 4,1 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử ở mức 155 dặm / giờ, nhưng những người mua gói M Driver’s Package tùy chọn sẽ mở khóa nhiều hơn một chút ở mức 168. BMW hy vọng plug-in XM có thể lái khoảng 30 dặm chỉ bằng điện với 25,7 kilowatt của nó -giờ pin và tốc độ tối đa ở chế độ chạy điện thuần túy là 87 dặm / giờ. Mức sạc tối đa đạt 7,4 kW, mà BMW cho biết có thể bổ sung một gói trống trong 3,25 giờ.

Hệ dẫn động tất cả các bánh thiên về phía sau có thể gửi toàn bộ sức mạnh của XM đến cầu trước hoặc cầu sau khi cần thiết. Người lái xe có thể chọn giữa các chế độ Hybrid, Electric hoặc eControl mặc định (duy trì sạc pin khi lái xe). Hệ thống xDrive mặc định ở chế độ 4WD nhưng cũng có thể được đặt ở chế độ 4WD Sport hoặc 4WD Sand. Một khóa vi sai điện tử M Sport phía sau, ổn định cuộn chủ động cơ điện và Hệ thống lái chủ động tích hợp (vận hành cả bốn bánh) là một vài trong số những tính năng công nghệ cao được thiết kế để làm cho chiếc SUV nhanh chóng rực rỡ này.

Chúng tôi đã để lại thiết kế của chiếc xe cho đến khi kết thúc, bởi vì, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ gây chia rẽ và mọi người đều có quyền có ý kiến ​​riêng của họ. Thêm vào đó, chúng tôi đã biết những gì sẽ xảy ra, trước đó đã nhìn thấy bản concept và một số cảnh quay “do thám” do nhà máy cung cấp. Hình dạng hộp trên bánh xe 23 inch chắc chắn không giống bất cứ thứ gì khác trên đường, vì vậy tất cả những người phàn nàn rằng những chiếc SUV trông giống nhau ngày nay không còn có thể khẳng định điều đó. Các tấm lưới sáng lên trông giống như không có quả thận mà chúng ta từng thấy trong tự nhiên, nhưng chắc chắn trông có khả năng di chuyển nhiều không khí trong lành vào khoang bên dưới. Bên trong, BMW bọc các bề mặt trong các tùy chọn da khác nhau, bao gồm da Vintage Coffee Merino và Alcantara. Bảng điều khiển được thống trị bởi Màn hình cong của BMW và phần mềm iDrive 8 mới nhất.

Giá sẽ bắt đầu từ 159.995 đô la và chắc chắn sẽ tăng nhanh từ đó. Label Red sẽ có giá “hơn 185.000 USD” khi được bán vào mùa hè năm sau.

Video liên quan:

bài viết tương tự

Leave a Reply