2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD tìm được chỗ đứng tốt hơn

0
2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD tìm được chỗ đứng tốt hơn

Đường lái xe dốc, không trải nhựa, lỏng lẻo và lấm lem bùn đất sau những trận mưa gần đây đến nỗi tôi có thể cảm thấy mặt đất trượt rất nhẹ bên dưới bánh xe, ngay cả khi chúng tôi đã dừng lại.

Tôi được người hướng dẫn của mình hướng dẫn trên ghế hành khách của chiếc xe van chở khách Mercedes-Benz Sprinter AWD 2023 lớn, tại công viên địa hình tồi tàn gần Stuttgart, để lùi và lùi lên ngọn đồi nhỏ, và anh ta dường như không quan tâm chút nào. lo lắng về bức tường bê tông chỉ cách đó một hoặc hai bước chân.

Không tham gia bất kỳ chế độ đặc biệt nào hoặc tuân theo bất kỳ chiến thuật đặc biệt nào để tăng tốc, sau đó tôi nhấn nhẹ chân ga một cách vừa phải. Sprinter, sử dụng lốp Continental VanContact Winter, không lãng phí bất kỳ lực nào cho bánh sau. Thay vào đó, nó nhẹ nhàng làm việc với các bánh trước chịu gần như toàn bộ trọng lượng của chiếc xe tải lớn, tạo lực kéo từ bên này sang bên kia để đẩy chiếc xe tải sạch sẽ lên dốc và ra khỏi hố bùn.

Đó là một màn trình diễn căng thẳng nhưng nhanh chóng, và mặc dù chúng tôi đã lái xe trong bùn khác, nhưng đó là màn trình diễn ấn tượng nhất trong ngày. Các kỹ sư thừa nhận rằng nó sẽ kết thúc hoàn toàn khác trong chiếc xe tải đi.

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

Đóng vai trò chính trong thao tác này là hệ thống dẫn động bốn bánh mới sử dụng hệ thống ly hợp đa ly hợp để thay đổi liên tục sự phân chia mô-men xoắn, gửi tới 100% tới bánh trước hoặc 100% tới bánh sau hoặc bất kỳ sự kết hợp nào ở giữa. , với sự trợ giúp của vectơ mô-men xoắn phanh. Về cơ bản là sự cấy ghép từ những chiếc SUV Mercedes-Benz GLE và GLS, đó là một cải tiến lớn so với hệ thống trước đó, đó là một hệ thống bán thời gian bị khóa để phân chia 33% cho phía trước và 67% cho phía sau.

Tính năng kiểm soát hỗ trợ xuống dốc tiêu chuẩn có thể được bật khi muốn điều chỉnh tốc độ xuống dốc rất thấp, có thể kiểm soát được, ngay cả khi đường trơn trượt. Tốc độ có thể điều chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn một chút thông qua chuyển đổi kiểm soát hành trình.

Những người muốn dẫn động bốn bánh trong dòng xe Mercedes-Benz Sprinter 2023 tân trang phải sử dụng động cơ diesel và những gì bên dưới mui xe cũng được cải tiến, đóng một vai trò quan trọng trong lực kéo và sự cải tiến mới này. Động cơ turbodiesel 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít thế hệ mới được cung cấp với hai lựa chọn công suất đầu ra khác nhau—170 mã lực và mô-men xoắn 295 lb-ft, hoặc 211 mã lực và 332 lb-ft—nhưng hệ dẫn động tất cả các bánh chỉ được cung cấp kết hợp với động cơ có công suất cao hơn.

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

Nó được kết nối với hộp số tự động 9 cấp mới. Thiết bị đầu tiên cho số tự động thực sự thấp hơn 25% so với thiết lập trước đó có dải tần thấp, vì vậy họ đã loại bỏ hoàn toàn lớp phức tạp của hộp chuyển số đó.

Đây là động cơ OM654 tương tự được sử dụng trên các dòng xe hơi và SUV của Mercedes-Benz ở châu Âu. Mercedes cho biết đây là một “động cơ mạnh mẽ hơn” so với người tiền nhiệm chạy bằng động cơ diesel, động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng. Công ty cũng lưu ý rằng động cơ và hộp số mới mang lại hiệu suất được cải thiện, giảm độ ồn, lượng khí thải thấp hơn và hiệu suất hoạt động tốt hơn, bao gồm cả việc khởi động nhanh hơn.

Đó chính xác là những gì tôi đã trải nghiệm trong một lần lái xe ngắn trên đường. Mặc dù tôi không trải nghiệm được âm thanh tăng lên có thể có và độ nhám khi bắt đầu nguội, nhưng nó yên tĩnh và mượt mà. Nó cũng kết hợp tốt với hộp số, giúp chuyển số lên và xuống số nhanh chóng được giảm chấn tuyệt vời, cảm giác vay mượn từ một chiếc SUV sang trọng.

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

Hệ thống lái trợ lực điện cũng thay thế hệ thống lái trợ lực thủy lực cho năm 2023 và hệ thống này có cảm giác nhẹ nhàng, chính xác giúp chiếc xe di chuyển dễ dàng hơn trên những con đường thành phố chật hẹp, quanh các bùng binh, v.v.

Điều đó nói lên rằng, chiếc xe tải này không phải là một chiếc SUV sang trọng sẽ chạy hầu hết quãng đường hàng ngày trên đường đi làm hoặc trên đường đến sân tập bóng đá. Mercedes-Benz có rất nhiều chuyến đi trên xe tải Sprinter của mình. Chúng là sự lựa chọn cho những người lái xe giao hàng, hoạt động như những trang bị cơ bắp cho thợ sửa ống nước và thợ điện, đồng thời cũng phục vụ các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, công ty đi bè và những người đam mê hoạt động ngoài trời. Sprinter đã có sẵn hệ dẫn động bốn bánh kể từ năm 2015 và gần như ngay từ đầu đã khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phương tiện mới hàng đầu cho cơn sốt đường bộ.

Quay lại với những thứ trơn trượt. Cách chiếc Sprinter AWD cải tiến tranh giành lực kéo khiến tôi nhớ đến những chiếc xe điện hai động cơ hơn những chiếc xe tải dẫn động bốn bánh khác mà tôi đã lái. Có một mức độ khéo léo mà các nền tảng xe tải như thế này hiếm khi thể hiện.

Các kỹ sư của Mercedes đã xác nhận rằng mặc dù hệ thống này được chuyển sang từ những chiếc SUV, nhưng nó đã phát triển một bản đồ điều khiển mở rộng, rộng lớn để phù hợp với các khía cạnh tải (và trang bị) khác nhau của xe tải, lốp xe lớn hơn, thang máy và tất cả những thứ khác mà người dùng đường bộ có thể ném tại nó.

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

2023 Mercedes-Benz Sprinter AWD

Tôi không khỏi thắc mắc liệu tất cả kiến ​​thức chuyên môn về lực kéo này có được chia sẻ với những chiếc Sprinter chạy điện sắp tới hay không, khi thương hiệu chuyển hướng sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Hiện tại, câu hỏi đó vẫn chưa được trả lời, nhưng chắc chắn đã có gợi ý. Mercedes đã thông báo rằng bắt đầu từ năm 2023, một chiếc eSprinter mới sẽ được chế tạo ở Nam Carolin và được thiết kế trên Nền tảng Đa năng Điện mô-đun sẽ đặt một động cơ điện ở bánh sau. Đối với eSprinter dẫn động bốn bánh, tôi vẫn lạc quan rằng nó sẽ vẫn là một tùy chọn với nền tảng EV dành riêng cho Van.EA dành cho xe thương mại hạng nhẹ. Thật khó để tưởng tượng Mercedes từ bỏ khả năng như vậy để chuyển sang sử dụng điện.

Sprinter 2023 hiện đang đến Hoa Kỳ -bánh lái. Đối với bất kỳ ai đang nghĩ đến việc xây dựng giàn khoan đất liền trong mơ của họ, đó chỉ là bước khởi đầu cho sự phù hợp, bây giờ là nền tảng tốt hơn cho tương lai.


Mercedes đài thọ chi phí đi lại và chỗ ở để chúng tôi có thể đi giày lấm lem bùn đất và có thể học được điều gì đó về các Vận động viên chạy nước rút trong tương lai

bài viết tương tự

Leave a Reply