2023 Nissan Ariya đi kèm với thẻ giá $ 44.485, phạm vi hứa hẹn 304 dặm

0
2023 Nissan Ariya đi kèm với thẻ giá $ 44.485, phạm vi hứa hẹn 304 dặm

Có vẻ như mãi mãi kể từ khi Nissan lần đầu tiên bóc vỏ chiếc Ariya 2023 — lần đầu ra mắt vào giữa năm 2020 — nhưng chiếc crossover cỡ nhỏ chạy điện sắp xuất hiện tại phòng trưng bày, với việc Nissan xác nhận bắt đầu bán hàng vào mùa thu năm nay.

Bất cứ ai hy vọng mức giá khởi điểm được hứa hẹn ban đầu của Nissan là khoảng 40.000 đô la sẽ thất vọng vì Ariya 2023 có giá từ 44.485 đô la, bao gồm phí điểm đến 1.295 đô la. Mức giá này dành cho phiên bản Ariya Engage cơ bản đi kèm với pin 63 kwh mà Nissan ước tính sẽ cung cấp phạm vi hoạt động khoảng 216 km.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm một phạm vi hoạt động tốt sẽ phải nâng cấp lên Ariya Venture + có giá khởi điểm 48.485 đô la và đi kèm với pin 87 kwh và phạm vi hoạt động ước tính là 304 dặm. Các số liệu do EPA xếp hạng vẫn chưa được công bố.

2023 Nissan Ariya

Còn bốn hạng nữa sẽ được nâng lên — Evolve +, Empower +, Premiere và Platinum — mặc dù những hạng này sẽ không mang đến cho người mua một loại pin lớn hơn.

Tất cả các hạng đều đi kèm với hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và hệ dẫn động tất cả các bánh có sẵn, ngoại trừ bản Premiere chỉ đi kèm hệ dẫn động cầu trước và Platinum chỉ đi kèm hệ dẫn động tất cả các bánh.

Ariyas dẫn động cầu trước có một động cơ điện duy nhất cho công suất 214 mã lực trong khi các mẫu xe dẫn động tất cả các bánh có thêm một hệ thống truyền động động cơ kép cho công suất 389 mã lực. Hệ thống truyền động động cơ kép cũng có vectơ mô-men xoắn.

2023 Nissan Ariya

2023 Nissan Ariya

Lưu ý, Nissan đã đưa ra mức giá thấp hơn một chút đối với một số mẫu xe cho những người đặt trước sớm và nhà sản xuất ô tô sẽ thực hiện đúng lời hứa dành cho những khách hàng đó.

Ariya được thiết kế để nhắm đến các loại xe như Ford Mustang Mach-E, Tesla Model Y và Volkswagen ID.4. Nó có kích thước tương tự như những mẫu xe đó, có chiều dài 182,9 inch và chiều dài cơ sở 109,3 inch. Có hai hàng trong cabin, đủ chỗ cho năm người lớn.

Cabin cũng được trang bị công nghệ tiêu chuẩn. Cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch hướng về phía người lái và kết hợp với màn hình thông tin giải trí 12,3 inch và màn hình màu hiển thị head-up. Ariya cũng có tính năng tích hợp điện thoại thông minh Apple CarPlay và Android Auto, cũng như kích hoạt bằng giọng nói thông qua hệ thống riêng của Nissan hoặc Amazon Alexa.

2023 Nissan Ariya

2023 Nissan Ariya

Ariya cũng đi kèm với một số tính năng hỗ trợ người lái điện tử, bao gồm các tính năng tiện dụng như phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo điểm mù và giao thông cắt ngang phía sau. Có sẵn là hệ thống hỗ trợ lái xe ProPilot 2.0 của Nissan, có thể tự xử lý trên một làn đường duy nhất trên đường cao tốc nhưng cần sự chú ý của người lái khi chuyển đường hoặc chọn thời điểm vượt qua các phương tiện di chuyển chậm hơn. Hệ thống đỗ xe tự động cũng có sẵn.

Ariya cưỡi trên nền tảng CMF-EV của Renault Nissan Mitsubishi Alliance dành cho ô tô điện. Nền tảng này sẽ là nền tảng cho nhiều mẫu xe khác của Nissan vì nhà sản xuất ô tô này đang đặt mục tiêu 40% doanh số bán hàng tại Mỹ là xe điện vào năm 2030 và một phần đáng kể doanh số còn lại là xe hybrid.

bài viết tương tự

Leave a Reply