2023 Polestar 3 SUV sẽ mạnh hơn Porsche Taycan

0
2023 Polestar 3 SUV sẽ mạnh hơn Porsche Taycan

Các Polestar 3 SUV sẽ tạo ra một cú đấm đối đầu với Tesla khi nó ra mắt vào ngày 13 tháng 10.

Chiếc SUV điện cỡ lớn sẽ sản xuất 380kW quyền lực và 910Nm mô-men xoắn với Gói Hiệu suất tùy chọn; công suất đầu ra tương tự Porsche Taycan 4S (390kW khi chạy overboost) và mô-men xoắn tương tự như Taycan Turbo (850Nm khi chạy overboost).

Khi ra mắt, Polestar 3 sẽ chỉ được cung cấp trong vỏ bọc dẫn động bốn bánh toàn thời gian hai động cơ. Polestar cho biết nó thiên về phía sau, với hệ thống vectơ mô-men xoắn ở trục sau nhờ hệ thống ly hợp kép bên trong động cơ điện.

Chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống treo khí nén hai buồng và bộ giảm chấn thích ứng theo tiêu chuẩn. Các bộ giảm chấn có khả năng điều chỉnh hành vi của chúng sau mỗi hai mili giây và người lái xe sẽ có thể tự lựa chọn giữa cài đặt thoải mái hoặc chắc chắn.

Về cơ bản, Polestar 3 sẽ được xây dựng dựa trên một phiên bản của kiến ​​trúc điện mới được thiết lập để làm nền tảng cho chiếc SUV Volvo EX90 sắp tới.

Chiếc SUV cỡ lớn sẽ đối đầu với BMW iX và Mercedes-Benz EQE SUV khi nó ra mắt, và được thiết lập để trở thành mũi nhọn của thương hiệu Polestar tại Mỹ. Nó sẽ được sản xuất ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, với việc sản xuất sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023.

Polestar đang nhắm mục tiêu phạm vi hơn 600 km trong chu trình thử nghiệm WLTP từ hệ thống truyền động động cơ kép của nó; iX tầm xa nhất sẽ lên đến 620 km.

Thương hiệu đã xác nhận rằng họ sẽ trang bị cảm biến LiDAR và xử lý NVIDIA để cung cấp tính năng lái xe trên đường cao tốc bán tự động.

Úc được coi là thị trường ra mắt quan trọng của Polestar và chúng tôi hoàn toàn mong đợi 3 chiếc được sản xuất cho thị trường của chúng tôi ở chế độ lái bên phải.

Polestar có những kế hoạch mở rộng táo bạo. Nó muốn tung ra một cái mới hàng năm từ nay đến 2024 và sẽ mở rộng ra 30 thị trường vào năm 2030. Nó cũng dự định tăng doanh số bán hàng từ 29.000 mỗi năm lên 290.000 mỗi năm vào năm 2025.

Ngoài Polestar 2 sedan và Polestar 3 SUV, công ty còn có Polestar 5 2024, một chiếc GT cao cấp lấy cảm hứng từ khái niệm Precept 2020.

Polestar là một công ty liên doanh có trụ sở tại Thụy Điển do Volvo và công ty mẹ Geely Holding của Trung Quốc điều hành, và đầu năm nay đã được niêm yết trên NASDAQ sau đợt IPO của SPAC.

XEM THÊM: Mọi thứ Polestar 3

bài viết tương tự

Leave a Reply