Ảnh và video do thám Audi Q6 E-Tron 2024

1
Ảnh và video do thám Audi Q6 E-Tron 2024

Audi đã bị phát hiện đang thử nghiệm một chiếc crossover chạy điện mới nằm giữa Q5 và Q7. Nó sẽ có tên là Q6 E-Tron, và sẽ có cả kiểu thân xe Sportback thông thường và coupe, cũng như tùy chọn Q6 RS E-Tron hiệu suất cao.

Q6 E-Tron là cặp song sinh với Macan chạy điện hiện đang được phát triển tại Porsche, cả hai phương tiện đều chia sẻ nền tảng PPE mới của Tập đoàn Volkswagen dành cho xe điện cao cấp. Do sự chậm trễ, những chiếc xe hiện dự kiến ​​​​sẽ chỉ đến vào đầu năm 2024, có thể là các mẫu năm 2024. Q6 E-Tron ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022 và Macan EV vào năm 2023.

Nguyên mẫu của Q6 E-Tron cho thấy chiếc xe sẽ trông tương tự như Q4 E-Tron mới ra mắt gần đây, chỉ là ở quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, một yếu tố mới trên Q6 E-Tron, cũng là điểm mới của thương hiệu Audi, là thiết kế đèn pha tách rời.

Q6 E-Tron dự kiến ​​sẽ lớn hơn một chút so với Q5, cũng như Q4 E-Tron lớn hơn một chút so với Q3. Không có thông số kỹ thuật nào được tiết lộ nhưng chúng tôi biết nền tảng PPE sẽ có hệ thống điện 800 vôn và khả năng hoạt động trong phạm vi 300 dặm trở lên.

Đối với Macan EV, chúng tôi biết rằng nền tảng này sẽ có bộ pin 98 kwh và một động cơ điện dẫn động từng trục. Ít nhất một phiên bản Macan EV sẽ mang lại công suất kết hợp hơn 603 mã lực và mô-men xoắn 740 lb-ft, điều mà chúng ta cũng có thể thấy trong Q6 RS E-Tron đã nói ở trên.

Việc sản xuất Q6 E-Tron sẽ được xử lý tại nhà máy của Audi ở Ingolstadt, Đức, nơi đang được chuẩn bị để sản xuất các phương tiện dựa trên PPE cũng như pin.

bài viết tương tự

Leave a Reply