Audi Activesphere concept bị trêu chọc | CarExpert

0
Audi Activesphere concept bị trêu chọc |  CarExpert

Audi đang hoàn thiện dòng xe ý tưởng Sphere của mình với mẫu xe thứ tư, sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.

Được mệnh danh là Khái niệm Activespherechiếc xe này sẽ “cung cấp khả năng thay đổi tối đa cho một phong cách sống năng động – cả trên đường trường và địa hình”.

Giống như tất cả các khái niệm Sphere cho đến nay, Audi Activesphere concept hoàn toàn chạy bằng điện và được thiết kế để có khả năng lái tự động.

Dự kiến, khái niệm Activesphere cũng sẽ dựa trên Điện nền tảng cao cấp (PPE) sắp tới, có thể mở rộng được Audi và Porsche đồng phát triển, và sẽ làm nền tảng cho các mẫu xe sắp ra mắt như Q6 e-tron.

Audi đã phát hành một đoạn giới thiệu duy nhất về mẫu concept Activesphere và từ những gì có thể thấy, có vẻ như mẫu concept này là một chiếc ‘crossover’ giống sedan hạng sang mang phong cách của Peugeot 408 và Citroen C4 X.

Nó trông giống như một phiên bản nâng cấp, cứng cáp hơn của Audi e-tron GT.

Bản concept Activesphere trong hình ảnh teaser có bánh xe lớn với các chi tiết hình tam giác được bọc trong lốp xe chạy mọi địa hình, vòm bánh xe loe và một lớp decal cứng cáp chạy dọc theo sườn xe.

Audi vẫn chưa tiết lộ nội thất của mẫu concept nhưng có thể nói nó sẽ mang phong cách tương lai và có vô lăng có thể gập lại để lái xe tự động.

Chiếc xe đầu tiên của gia đình ý tưởng Audi Sphere đã được tiết lộ vào tháng 8 năm 2021 với mẫu concept Skysphere, một mẫu xe hiện đại mang phong cách roadster cổ điển.

Dưới da là hệ thống truyền động điện dẫn động cầu sau với công suất 465kW và mô-men xoắn 750Nm, hỗ trợ tốt cho khả năng chạy nước rút trong 4 giây lên 100km / h.

Mẫu concept Skysphere có pin lithium-ion hơn 80kWh và phạm vi hoạt động được tuyên bố là hơn 500 km theo thử nghiệm WLTP.

Ý tưởng Sphere thứ hai là Audi Grandsphere concept, cho thấy trước một chiếc flagship cỡ lớn chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt.

Nó có pin 120kWh và hệ thống truyền động bốn bánh động cơ kép.

Tổng công suất đầu ra là 530kW công suất và mô-men xoắn 960Nm, với phạm vi chạy điện hơn 750km theo thử nghiệm WLTP và thời gian chạy nước rút 0-100km / h chỉ hơn 4 giây.

Tiếp theo là khái niệm Urbansphere, cho thấy trước một động cơ điện dân dụng rất có thể dành cho Trung Quốc.

Với kích thước dài 5,51m, đây là chiếc concept lớn nhất từng được Audi phát triển và sẽ là chiếc xe được sản xuất lớn nhất từ ​​trước đến nay của thương hiệu nếu nó được đưa vào các phòng trưng bày.

Khái niệm Urbansphere có một động cơ điện cho mỗi trục, cùng nhau tạo ra 295kW và 690Nm. Với bộ pin 120kWh, chiếc xe dành cho người lớn được cho là có phạm vi WLTP là 750 km.

Cả ba mẫu concept Audi Sphere này đã được tiết lộ đều đã được trưng bày tại Tuần lễ xe hơi Monterey ở California, vừa kết thúc.

XEM THÊM: Bản concept skysphere của Audi được tiết lộ tại California
XEM THÊM: Khái niệm Audi Grandsphere lộ diện
XEM THÊM: Ra mắt mẫu concept Audi Urbansphere

bài viết tương tự

Leave a Reply