Bizzarrini hồi sinh cung cấp chiếc xe tiếp nối 5300 GT đầu tiên, kế hoạch siêu xe tiếp theo

0
Bizzarrini hồi sinh cung cấp chiếc xe tiếp nối 5300 GT đầu tiên, kế hoạch siêu xe tiếp theo

Một thương hiệu xe hơi thể thao của Ý ít được biết đến nhưng có ý nghĩa quan trọng đã được hồi sinh và việc giao chiếc xe mới đầu tiên sau nhiều thập kỷ đã hoàn tất.

Tất nhiên chúng ta đang nói về Bizzarrini, công ty được thành lập vào năm 1964 bởi kỹ sư Giotto Bizzarrini của Ferrari 250 GTO và chịu trách nhiệm về chiếc xe thể thao 5300 GT tuyệt đẹp.

Bizzarrini ban đầu chỉ tồn tại cho đến năm 1969 nhưng công ty đã được hồi sinh vào năm 2020, với chủ sở hữu mới, nhà đầu tư người Kuwait Rezam Al Roumi, dự định cung cấp cả một siêu xe hiện đại cũng như các mẫu tiếp nối của 5300 GT.

Chiếc xe tiếp nối, được gọi là Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa, là chiếc xe vừa được giao. Chỉ có 24 ví dụ của khách hàng được lên kế hoạch, với việc sản xuất được xử lý tại cơ sở mới được xây dựng của Bizzarrini ở Anh. Việc giao hàng cho khách hàng dự kiến ​​sẽ chạy đến năm 2023.

Nhóm nghiên cứu tại Bizzarrini đã dựa trên hơn một nghìn bản vẽ và tài liệu gốc, cộng với một chiếc xe đua 5300 GT Corsa đời 1965 nguyên bản, khi bắt đầu phát triển chiếc xe tiếp nối và quy trình sản xuất nó. Một số người làm việc trên chiếc xe nguyên bản từ những năm 60 cũng có thể cung cấp một số thông tin đầu vào.

Bizzarrini hiện đại cũng đã nghiên cứu một ví dụ trước đó của 5300 GT đã giành được hạng của nó và về thứ chín chung cuộc trong 24 giờ Le Mans năm 1965, với một số yếu tố từ tay đua thành công đó được tái tạo cho chiếc xe tiếp nối. Một cách ấn tượng, nhóm nghiên cứu cũng đã có một tấm thân nguyên bản đã bị che khuất khỏi ánh sáng trong suốt những năm qua và nó được phối màu để tạo ra màu Rosso Corsa sẽ được áp dụng cho tất cả 5300 GT Revival Corsas. Mỗi chiếc xe cũng sẽ có một vòng tròn đánh số màu trắng, chủ sở hữu có thể chỉ định số được áp dụng cho xe của họ.

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa sản xuất

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa sản xuất

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa sản xuất

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa

Thiết kế kết quả là đúng với bản gốc ngoài những thay đổi cần thiết đối với các quy định hiện đại, cụ thể là các quy định Phụ lục K của FIA cho các giải đua lịch sử. Các trang bị mới bao gồm lồng cuộn, hệ thống treo độc lập phía sau và phanh đĩa ở mỗi góc. Bizzarrini hiện đại cũng thiết kế một bình xăng mới, có hình dạng đặc biệt để lắp một khoảng trống trên khung xe, trái ngược với việc sử dụng thiết kế bình xăng nguyên bản nằm sâu trong ngưỡng cửa cũng như phía sau người lái.

Giống như bản gốc, 5300 GT Revival Corsa có khung thép hình ống. Ngoài ra còn có một động cơ V-8 5,3 lít cụ thể cho từng thời kỳ với bộ chế hòa khí Weber và công suất cực đại rơi vào khoảng từ 400 mã lực đến 480 mã lực. Xem xét chiếc xe chỉ nặng 2,711 lb, hiệu suất sẽ đáng kinh ngạc.

Nếu khách hàng mong muốn, chiếc xe cũng có thể được chế tạo theo thông số kỹ thuật của Strada 5300 GT để sử dụng trên đường. Bizzarrini cũng sẽ chế tạo thân xe bằng sợi carbon, trừ khi người mua muốn chiếc xe xác nhận với các quy định trong lịch sử đua xe, trong trường hợp đó, sợi thủy tinh sẽ được sử dụng giống như nguyên bản.

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa

Bizzarrini 5300 GT Revival Corsa

Giá cho một chiếc bắt đầu từ 1,65 triệu bảng Anh (tương đương 1,67 triệu USD). Tuy nhiên, như trường hợp bình thường với những chiếc xe như vậy, tất cả các khe cắm bản dựng có thể đã biến mất.

Về những gì tiếp theo, Simon Busby, giám đốc tiếp thị của Bizzarrini, đã xác nhận một chiếc siêu xe.

“Chúng tôi đã khởi động lại Bizzarrini vào đầu năm nay như là sự khởi đầu của một tầm nhìn dài hạn; lần giao hàng đầu tiên cho khách hàng này là một bước quan trọng trên con đường hiện thực hóa hoàn toàn tầm nhìn đó, ”ông nói. “Khi chúng tôi tiếp tục sản xuất phần còn lại của loạt xe này, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trên niềm đam mê và giá trị của người sáng lập với giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển liên tục siêu xe hiện đại của chúng tôi.”

bài viết tương tự

Leave a Reply