Đây là cách ANCAP thực hiện các bài kiểm tra sự cố khó hơn từ năm 2023

0
Đây là cách ANCAP thực hiện các bài kiểm tra sự cố khó hơn từ năm 2023

Khi các tính năng an toàn được cải thiện, các quy trình kiểm tra tính hiệu quả của chúng cũng phải như vậy.

Công ty thử nghiệm va chạm của Úc, ANCAP, sẽ thay thế các giao thức thử nghiệm 2020-22 hiện tại bằng một chế độ mới khó khăn hơn kể từ tháng 1 năm 2023. Nó vẫn sẽ đập ô tô vào các rào cản có thể biến dạng, nhưng ngày càng có nhiều vòng đệm để các thương hiệu vượt qua.

Các giao thức mới, được chia sẻ với Euro NCAP, sẽ giới thiệu cả các thử nghiệm mới và cập nhật, tập trung vào các tính năng an toàn chủ động được thiết kế để giảm thiểu tai nạn ngay từ đầu.

Như với hệ thống hiện tại, đánh giá tổng thể xe sẽ tính đến 4 lĩnh vực chính: Bảo vệ người lớn, bảo vệ trẻ em, bảo vệ người đi đường dễ bị tổn thương và các tính năng hỗ trợ an toàn.

Có các ngưỡng trong mỗi phần bắt buộc để đạt được xếp hạng năm sao.

Các phương tiện phải đạt điểm tối thiểu 80% trong các bài kiểm tra người lớn và trẻ em, và 70% trong các khu vực xem xét khả năng bảo vệ người đi bộ / người đi xe đạp (tăng từ 60% trong các giao thức hiện hành) và các thiết bị hỗ trợ an toàn.

Giám đốc điều hành ANCAP Carla Hoorweg cho biết: “Các yêu cầu năm 2023 của chúng tôi được xây dựng dựa trên các tiêu chí hiện có của chúng tôi để thúc đẩy các cải tiến hơn nữa về an toàn phương tiện và giải quyết một số thách thức đang diễn ra trên các con đường của chúng tôi”.

“… Các phương tiện và công nghệ an toàn bên trong chúng, đang tiếp tục phát triển và các tiêu chí thử nghiệm của chúng tôi cũng vậy.

“Bảo vệ thân thể khi va chạm và khả năng chủ động tránh va chạm là cả hai yếu tố cần thiết để đạt được xếp hạng an toàn ANCAP cao và phương pháp này sẽ tiếp tục từ năm 2023.”

ANCAP có gì mới vào năm 2023?

AEB và hỗ trợ giữ làn đường có thể ‘nhìn thấy’ xe máy

ANCAP đã thử nghiệm tính hiệu quả của hệ thống AEB từ năm 2018, nhưng chỉ ở mức độ quan sát ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp. Giờ đây, hệ thống phanh khẩn cấp tự động phát hiện xe máy (AEB) và hệ thống hỗ trợ làn đường sẽ trở nên quan trọng.

Từ năm sau, các xe thử nghiệm muốn đạt điểm tối đa sẽ cần phải được trang bị hệ thống AEB có khả năng phanh cho xe máy trong các tình huống rẽ ở ngã tư và khi một chiếc xe đang tiếp cận xe máy đang dừng hoặc đang di chuyển từ phía sau.

Các phương tiện cũng sẽ được kiểm tra khả năng phát hiện và ngăn chặn các vụ va chạm kiểu vuốt bên với xe máy thông qua các hệ thống hỗ trợ làn đường chủ động phức tạp hơn.

Nhiều hơn và tốt hơn, thử nghiệm dành cho người đi bộ và người đi xe đạp

Người đi bộ và người đi xe đạp chiếm khoảng 15% tổng số ca tử vong liên quan đến đường bộ.

Các bài kiểm tra năm 2023 khó hơn sẽ sử dụng một hình nộm tác động dạng chân mới, tốt hơn, thể hiện gần hơn chân của người trưởng thành với khối lượng cơ thể phía trên, và do đó cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các nguy cơ chấn thương gây ra cho người đi bộ và người đi xe đạp bởi các phương tiện mới ngày nay.

Hơn nữa, các kịch bản thử nghiệm mới bao gồm:

  • AEB Backover: Tự động phanh ngược lại với hình nộm trẻ em đi bộ
  • Giao lộ AEB (Người đi xe đạp): Nơi người đi xe đạp băng qua đường của một phương tiện đang rẽ vào đường phụ
  • Chốt người đi xe đạp: Phương tiện phải cảnh báo người đi xe đạp đang tiến đến từ phía sau và chuẩn bị vượt qua hoặc ngăn cản việc mở cửa. Tính năng này thường được gọi là Hỗ trợ thoát hiểm an toàn và ngày càng phổ biến trên những chiếc ô tô mới

AEB đối đầu và giao nhau

Các phương tiện sẽ được đánh giá về khả năng ngăn ngừa va chạm trực diện với các phương tiện đang chạy tới và các phương tiện có thể băng qua đường tại giao lộ.

Rất khó để ngăn chặn va chạm trực diện vì tốc độ tiếp cận cao hơn có nghĩa là công nghệ trên xe phải phát hiện và phản ứng với một phương tiện đang tới từ khoảng cách xa hơn.

Các tình huống băng qua ô tô cũng đã được giới thiệu để kiểm tra khả năng tự động phanh của hệ thống khi hai phương tiện có thể va chạm tại giao lộ chữ T hoặc đường cắt ngang. Hệ thống AEB đường giao nhau yêu cầu các cảm biến có trường nhìn rộng.

Thử nghiệm hiệu suất của hệ thống ‘AEB Head-On’ và ‘AEB Junction’ được thiết kế để khuyến khích các cải tiến đối với hệ thống xe để cho phép phát hiện các phương tiện đang tới – đang tiếp cận trực tiếp hoặc ở góc vuông – và áp dụng phanh tự động để giảm thiểu thiệt hại.

Phát hiện sự hiện diện của trẻ em

Các phương tiện sẽ được đánh giá về khả năng thông báo cho người lái xe hoặc các dịch vụ khẩn cấp nếu một đứa trẻ vô tình bị bỏ lại trong một chiếc xe bị khóa.

Hệ thống phát hiện sự hiện diện của trẻ em giám sát hàng ghế sau và cửa ra vào. Nếu bạn để một đứa trẻ ở lại đó, chiếc xe có thể phát ra cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh thông qua hệ thống thông tin giải trí khi bạn đang ra ngoài, bấm còi, đẩy thông báo hoặc cảnh báo đến một ứng dụng hoặc đặt ‘cuộc gọi điện tử’ tự động đến các dịch vụ khẩn cấp.

Các hệ thống tiên tiến hơn cũng có thể có khả năng tự động mở cửa sổ của xe hoặc kích hoạt hệ thống điều hòa không khí của xe.

Ngập nước

Điều này, mà chúng tôi đã đề cập ở đây, mang tính thời sự.

Từ năm 2023, các nhà sản xuất ô tô sẽ được yêu cầu chứng minh cách phương tiện của họ có thể giúp những người ngồi trong xe thoát khỏi chiếc xe bị ngập nước của họ, hoặc làm thế nào lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận những người bị mắc kẹt.

ANCAP sẽ đánh giá xem liệu cửa ô tô có thể mở được mà không cần dùng pin hay không, và liệu cửa sổ điện có còn hoạt động và có thể mở trong tối đa hai phút sau khi ngập nước hay không.

Cập nhật các khu vực thử nghiệm hiện có

Một số lĩnh vực đánh giá hiện có cũng sẽ được “nâng cao”, bao gồm:

  • Tập trung nhiều hơn vào khả năng tương thích giữa phương tiện với phương tiện, đưa ra mức phạt 8 điểm tiềm năng so với mức phạt 4,00 điểm hiện tại
  • Tăng 10% đối với ngưỡng xếp hạng sao cho Bảo vệ người dùng đường dễ bị tổn thương
  • Đánh giá hệ thống giám sát người lái xe để quản lý người lái xe không chú ý và mệt mỏi
  • Mở rộng các kịch bản thử nghiệm AEB để bao gồm nhiều thử nghiệm ban đêm hơn và kiểm tra khả năng tránh người đi bộ khi có xe ngược chiều

bài viết tương tự

Leave a Reply