Ferrari Vision Gran Turismo là tay đua một lần ảo đầu tiên của Maranello

0
Ferrari Vision Gran Turismo là tay đua một lần ảo đầu tiên của Maranello

Năm nay là năm kỷ niệm 75 năm chiếc xe đua đầu tiên mang tên Ferrari – chiếc Ferrari 125 S năm 1947, được trang bị động cơ V12 1,5 lít 60 độ, công suất 118 mã lực. Người Ý đã kết thúc lễ kỷ niệm của năm bằng một chiếc xe đua khác và một chiếc xe đầu tiên khác cho thấy mọi thứ đã tiến triển đến mức nào ở Maranello: Lần đầu tiên, Ferrari đã tạo ra một chiếc Vision Gran Turismo độc nhất vô nhị. Kỹ sư trưởng Flavio Manzoni kể GTPlanet công việc bắt đầu trên chiếc xe một chỗ ngồi, buồng lái kín, bánh kín ba năm trước và nó chứa các tham chiếu đến 125 S, các nguyên mẫu thể thao của công ty từ những năm 1960 và 1970, và 499P sẽ tham gia Hạng siêu xe Le Mans năm sau.

Chưa có bất kỳ tài liệu tham khảo công khai nào về chiếc xe đua Công thức 1 Ferrari Sharknose, nhưng sự kết hợp của VGT giữa màu bạc và những đường lồi lõm cơ bắp dọc theo hình bóng hẹp, miệng mở tạo ra cảm giác cá mập. Thân xe thể hiện một thiết kế khí động học đã được cấp bằng sáng chế của Ferrari, đặt hai kênh bên cạnh một đường hầm trung tâm. Ferrari cho biết kiến ​​trúc này nhận luồng không khí từ phía trước gầm xe lên trên các thanh bên và buồng lái thông qua một ống chữ S, các lỗ thông hơi trên các bánh xe và các lỗ mở trên các thanh bên. Kênh trung tâm lấy không khí thông qua một bộ khuếch tán được mở rộng nhiều, một ống dẫn trong sidepods kéo không khí phía trên xe để chạy qua cánh hai tầng gợi nhớ đến 499P.

Có một động cơ V6 tăng áp 120 độ, 3.0 lít phía sau buồng lái, cùng loại động cơ cung cấp năng lượng cho những chiếc xe đường trường 296 GTB và 296 GTS cũng như các tay đua 296 GT3 và 499P. Không có cơ quan quản lý nào áp đặt các hạn chế, Ferrari đã đạt công suất tối đa của động cơ là 1.016 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn 664 lb-ft tại 5.500 vòng/phút. Ba mô-tơ điện cung cấp khả năng hỗ trợ tức thì, một ở phía sau, hai ở bánh trước, có thể bổ sung thêm 326 mã lực, tổng cộng là 1.339 mã lực. Động cơ và hệ thống MGU-K lấy cảm hứng từ F1 và động cơ điện của nó tự tạo ra mô-men xoắn 811 pound-feet. Tất cả những thứ này đẩy một chiếc xe chỉ nặng 2.756 pound.

Ferrari cho biết thiết lập hệ thống treo đã được mài giũa “xung quanh các đặc tính hiệu suất của lốp được sử dụng trong Gran Turismo.” Khi hầu như được đặt trên bãi thử của Ferrari và đường đua Fiorano, nhà sản xuất ô tô cho biết VGT của họ có thể đạt tốc độ 62 dặm/giờ trong vòng chưa đầy 2 giây, 124 dặm/giờ dưới 5 giây và vòng qua Fiorano trong vòng chưa đầy 1’10”. lấy chiếc Ferrari SF90 Stradale 1’19” để hoàn thành vòng đua hình số tám dài 1,9 dặm. Thậm chí tốt hơn cho những người lái xe GT7, Ferrari đã làm việc với Polyphony Digital để đảm bảo ghi chú động cơ sẽ được tạo ra một cách trung thực trong trò chơi.

Ferrari VGT sẽ được bán trong cửa hàng GT7 vào ngày 23 tháng 12. Những người chơi không ngại nhảy qua một chiếc vòng nhỏ có thể lên GT7 và trả lời câu hỏi cuối cùng về Chiến dịch của người xem (gợi ý: “Takuma Miyazono”) trước ngày 4 tháng 12 để nhận Ferrari VGT trong gara của họ vào ngày 15 tháng 12. Ngoài đời thực, khách tham quan Bảo tàng Maranello có thể xem phiên bản kích thước thật của Vision Gran Turismo trong màn hình trưng bày của Ferrari một lần cho đến tháng 3 năm 2023.

bài viết tương tự

Leave a Reply