Ford cấp bằng sáng chế cho vật nuôi dành cho xe hơi

2
Ford cấp bằng sáng chế cho vật nuôi dành cho xe hơi

Những người lái xe thường mang theo thú cưng của họ trong chuyến đi và Ford có thể có cách để giữ họ an toàn hơn. Công ty gần đây đã nộp đơn đơn xin cấp bằng sáng chế với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) về hệ thống hạn chế vật nuôi.

Ứng dụng lưu ý rằng vật nuôi được vận chuyển trong lồng, điều này vẫn cho phép chúng tự do di chuyển đáng kể trong cabin của xe. Điều đó có thể giúp động vật vui vẻ, nhưng nó không lý tưởng trong một vụ va chạm, hoặc ngay cả khi phương tiện giao thông trở nên bất ổn. Đó là lý do tại sao hành khách thắt dây an toàn.

Hình ảnh bằng sáng chế hệ thống kiềm chế thú cưng của Ford

Trên thực tế, hệ thống hạn chế được mô tả trong đơn xin cấp bằng sáng chế hơi giống sự kết hợp của dây an toàn và dây xích. Một hoặc nhiều dây đai gắn vào cổ áo của thú cưng và các điểm neo ISOFIX thường được sử dụng cho ghế trẻ em.

Các dây đai này được kết nối với bộ thu hồi, có thể kéo theo quán tính của dây an toàn khi cần thiết, theo ứng dụng. Chúng được điều khiển bởi các cảm biến đo gia tốc và đánh lái để cảm nhận các điều kiện có thể dẫn đến việc vật nuôi bị ném xung quanh cabin hoặc xác định xem có xảy ra va chạm hay không.

Hình ảnh bằng sáng chế hệ thống kiềm chế thú cưng của Ford

Hình ảnh bằng sáng chế hệ thống kiềm chế thú cưng của Ford

Các cảm biến khác có thể theo dõi vị trí của xe trên một tuyến đường được chỉ định và điều chỉnh các điểm hạn chế dựa trên điều kiện đường dự kiến. Ford cũng trang bị một camera để giám sát hành khách thú cưng.

Cũng như các đơn xin cấp bằng sáng chế khác, vẫn chưa rõ liệu hệ thống hạn chế vật nuôi có thực sự được đưa vào sản xuất hay không. Ford nói riêng có thói quen loại bỏ các đơn đăng ký bằng sáng chế cho các tính năng mới liên tiếp nhau. Nhưng một hệ thống như vậy có thể là một sự bổ sung tốt cho các hệ thống dựa trên phần mềm như Chế độ chó của Tesla hoặc công nghệ Nhận thức về cabin của Toyota, hiện đang được thử nghiệm như một cách để ngăn trẻ em hoặc vật nuôi bị bỏ lại trong ô tô.

bài viết tương tự

Leave a Reply