Hàng ngàn BYD Atto 3 EV sẽ đến Úc trong vòng vài tuần

0
Hàng ngàn BYD Atto 3 EV sẽ đến Úc trong vòng vài tuần

Chúng tôi đã viết về việc ra mắt Xe điện BYD đến Úc cho những gì cảm thấy như mãi mãi, nhưng đồng hồ đếm ngược sắp chạm 0.

Nhà phân phối tại Úc của công ty Trung Quốc, EVDirect.com.au, cho biết hiện có ba tàu đang trên đường, chở đầy những chiếc SUV điện BYD Atto 3 dành cho khách hàng.

Công ty tuyên bố có hơn 4000 giao dịch bán hàng, với việc giao hàng cho người mua dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vài tuần.

XEM THÊM: Thương hiệu điện BYD của Trung Quốc có giá từ 44.381 USD, trực tuyến
XEM THÊM: Tất cả các chuyến xe điện sắp đến Úc: Lịch khởi động, có gì ở đây?

Tất cả những gì còn lại đối với chúng tôi bây giờ là lái xe và xem liệu chiếc EV giá cao có phù hợp với sự cường điệu hay không.

“Chúng tôi có khả năng sản xuất 3000 EV mỗi tháng trong tương lai, và hiện có 5000 chiếc đang được sản xuất và đang trên đường đến Úc trên ba tàu chở hàng,” giám đốc điều hành EVDirect, Luke Todd tuyên bố.

“Những khách hàng đã đặt mua xe điện của họ vào đầu năm nay chỉ còn vài tuần nữa là có thể giao xe Atto 3 của họ.

“Đây là một trong những sự kiện ra mắt thương hiệu xe hơi mới lớn nhất trong lịch sử ô tô Úc… bất kỳ đơn hàng mới nào được đặt trong tháng tới qua www.EVDirect.com sẽ được giao thoải mái vào cuối năm,” ông Todd tuyên bố.

Những con số này gần như chưa từng có ở Úc (thanh Tesla), nơi sản xuất EV đang bị kìm hãm do thiếu nguồn cung – thường là kết quả của việc các thương hiệu xe hơi lớn phân bổ sản lượng EV dư thừa cho các quốc gia có mục tiêu giảm khí thải, trợ cấp EV lớn hơn và nhiều cơ sở hạ tầng hơn.

Nếu BYD thực hiện đúng kế hoạch của mình, hãng sẽ ngay lập tức chỉ đứng sau Tesla trong số các thương hiệu xe điện của Úc, vượt lên trước Hyundai và MG.

Chiếc Atto 3s lái bên phải đầu tiên đã được ra mắt vào tuần này tại Trung tâm mua sắm Indooroopilly ở Brisbane, bởi siêu sao bóng đá Tim Cahill (nói chung), ở đó.

XEM THÊM: Những chiếc xe điện bán chạy nhất của Úc trong nửa đầu năm 2022
XEM THÊM: Những ưu đãi nào dành cho người mua xe điện trên khắp nước Úc?

EVDirect.com.au tuyên bố hơn 2000 người đã tham gia tiết lộ, nhiều người trong số họ là người đặt hàng.

BYD, nhà sản xuất xe điện (hoặc ít nhất là điện khí hóa) của Trung Quốc, cho đến nay mới được biết đến nhiều nhất với đội xe buýt EV và thực tế là một trong những cổ đông dài hạn lớn của họ là chuyên gia đầu tư Warren Buffett.

Nhưng họ đang bận rộn với việc phát triển các xúc tiến của mình trên toàn cầu, bao gồm cả Úc, nơi họ đã kết hợp với EVDirect để bán nhiều loại xe điện giá cả phải chăng có sẵn để mua cả trực tuyến hoặc mạng lưới phòng trưng bày được hỗ trợ bởi nhóm đại lý Eagers.

Chiếc xe đầu tiên của hãng là chiếc SUV điện BYD Atto 3 trị giá khoảng 45.000 USD.

Nó cũng có kế hoạch mở các đơn đặt hàng cho sedan BYD Seal (đối thủ cạnh tranh của Tesla Model 3) và BYD Dolphin hoặc EA1 (một mẫu xe EV cỡ nhỏ) trước cuối năm 2022, với thời gian giao hàng vào năm 2023. Nó cũng muốn cung cấp một tử cung điện sớm nhất vào giữa thập kỷ.

Trên toàn cầu, BYD được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh lâu dài nhất với Tesla trong số những thương hiệu được gọi là ‘không kế thừa’, và thậm chí còn sẵn sàng cung cấp pin nội bộ của mình cho siêu sao xe điện do Elon Musk điều hành.

“Chúng tôi đã bị choáng ngợp với không chỉ người mua, mà còn những người quan tâm đến sản phẩm. Đối với một số người, BYD là một thương hiệu mới và họ chưa bao giờ nghe nói về nó, nhưng đối với những người khác, BYD là một thương hiệu được mong đợi rất nhiều, ”ông Todd nói.

“Chúng tôi rất vui mừng về khối lượng tiền gửi mà chúng tôi đã thực hiện [on Atto 3]. Chúng tôi đang rất thoải mái trên con đường trở thành công ty EV lớn thứ hai với lượng giao hàng trong năm nay, ”ông nói thêm, đặc biệt đề cập đến Úc.

XEM THÊM: Tổng quan về thương hiệu trên BYD
XEM THÊM: Đối thủ Tesla Model 3 EV của BYD chuẩn bị ra mắt tại Úc
XEM THÊM: BYD nhận đơn đặt hàng ô tô điện của Úc từ đối tác Uber

bài viết tương tự

Leave a Reply