Hertz mua 175.000 xe điện từ GM

0
Hertz mua 175.000 xe điện từ GM

General Motors sẽ cung cấp 175.000 EV từ nhiều thương hiệu và phân khúc khác nhau để hỗ trợ sự mở rộng lớn của dây chuyền điện của công ty cho thuê Hertz tại Bắc Mỹ.

Sự hợp tác giữa hai công ty Mỹ sẽ bắt đầu vào năm 2023 với những mẫu xe điện nổi tiếng nhất của General Motors – Chevrolet Bolt EV và Bolt EUV.

Khi thị trường tiêu dùng tiếp tục có xu hướng hướng tới xe điện, Hertz dự đoán nhu cầu sẽ tăng lên với mức đặt trước 175.000 xe điện trong vòng 5 năm tới.

Giám đốc điều hành Hertz Stephen Scherr tuyên bố sẽ “mở rộng đáng kể” việc cung cấp xe điện cho tất cả khách hàng “bao gồm cả khách đi công tác và giải trí, tài xế đi chung xe và các doanh nghiệp”.

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ Hertz trong nhiệm vụ tạo ra đội xe điện cho thuê lớn nhất ở Bắc Mỹ, bao gồm các mẫu xe điện của Chevrolet, Buick, GMC, Cadillac và BrightDrop.

Động thái từ Hertz đến từ sự hỗ trợ của các khoản đầu tư khác vào thị trường xe điện. Công ty đã ký kết các hợp đồng quy mô lớn với Tesla (100.000 xe) và Polestar (75.000 xe) kể từ năm 2021 và đang phát triển ‘Bộ sưu tập xanh’ của mình.

Hertz ước tính đến năm 2027, khách hàng của họ sẽ tiết kiệm được khoảng 1,8 triệu tấn CO2 phát thải bằng cách chọn sử dụng xe điện.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành GM Mary Barra tuyên bố mối quan hệ hợp tác là “một bước tiến lớn trong việc giảm khí thải và áp dụng EV sẽ giúp tạo ra hàng nghìn khách hàng EV mới cho GM”.

Tự tin rằng “trải nghiệm cho thuê sẽ giúp tăng cường cân nhắc mua hàng đối với các sản phẩm xe điện và thúc đẩy tăng trưởng cho công ty”, GM sẽ tăng công suất sản xuất hàng năm ở Bắc Mỹ lên 1 triệu xe điện vào năm 2025.

GM đã dẫn đầu lĩnh vực sạc EV của mình với Nền tảng Ultium, một kiến ​​trúc độc đáo liên quan đến các tế bào pin kiểu túi có thể xếp chồng lên nhau, “cho phép các kỹ sư tối ưu hóa việc lưu trữ và bố trí năng lượng pin cho từng thiết kế xe”.

Khả năng sản xuất xe EV trên các phân khúc thị trường của gã khổng lồ Mỹ là phù hợp với mục tiêu của Hertz là hoàn thành việc mở rộng đội xe EV rộng lớn nhất sẽ trải dài “nhiều loại xe và mức giá – từ SUV nhỏ gọn và hạng trung đến xe bán tải, xe hạng sang và hơn thế nữa” .

Trong khi quan hệ đối tác với GM cho thấy cam kết của Hertz trong việc mở rộng điện ở Bắc Mỹ, việc bổ sung Polestar 2 cho các đội xe của Úc cho thấy thị trường địa phương sẽ làm theo.

GM Specialty Vehicle vẫn chưa công bố EV cho thị trường Úc, nhưng ý định của công ty về một ‘tương lai hoàn toàn bằng điện’ cho thấy thương hiệu này chỉ đang đi theo một con đường.

bài viết tương tự

Leave a Reply