Honda ra mắt CR-V chạy bằng pin nhiên liệu hydro

0
Honda ra mắt CR-V chạy bằng pin nhiên liệu hydro

Honda sẽ tung ra một phiên bản của mẫu crossover nhỏ gọn CR-V nổi tiếng chạy bằng pin nhiên liệu hydro, nhà sản xuất ô tô này đã công bố vào thứ Tư.

CR-V chạy bằng hydro sẽ ra mắt vào năm 2024 và được chế tạo tại nhà máy cũ của siêu xe Acura NSX, nằm ở Marysville, Ohio. Việc sản xuất của NSX đã kết thúc tại nhà máy chuyên dụng vào đầu tháng 11.

Trong các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu, hydro được kết hợp với oxy bên trong ngăn xếp pin nhiên liệu trong một quá trình được gọi là điện phân. Các sản phẩm phụ duy nhất là điện, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ thống truyền động điện và nước, được thải ra khí quyển.

Honda CR-V 2024 xe chạy pin nhiên liệu, gầm cao

Trong CR-V pin nhiên liệu, Honda cũng sẽ lắp đặt một loại pin mà pin nhiên liệu có thể nạp đầy. Cũng sẽ có một phích cắm để chủ sở hữu có thể sạc pin tại nhà, điều này sẽ giúp giảm bớt vấn đề thiếu các trạm nạp hydro.

Theo nghĩa này, chiếc xe giống như một chiếc plug-in hybrid thông thường, nhưng sử dụng pin nhiên liệu thay vì động cơ xăng. Mercedes-Benz đã có một thiết kế tương tự cho GLC-Class chạy bằng pin nhiên liệu được chế tạo với số lượng hạn chế cách đây vài năm.

Trước đây, Honda đã có một số loại xe chạy bằng pin nhiên liệu được bán, gần đây nhất là Clarity Fuel Cell đã ra mắt vào năm 2017 và đã ra mắt vào năm ngoái. Honda cũng là thành viên của Hội đồng Hydrogen, một sáng kiến ​​đại diện cho các nhà sản xuất ô tô và các công ty năng lượng, nhằm thúc đẩy hydro. Đây là một phần trong kế hoạch bán độc quyền xe không khí thải vào năm 2040 của Honda.

bài viết tương tự

Leave a Reply