Kia EV3, EV4 và EV5 sẽ ra mắt vào năm 2026 – báo cáo

1
Kia EV3, EV4 và EV5 sẽ ra mắt vào năm 2026 – báo cáo

Điều gì đến sau 6? Nếu bạn là Kia, đó là 3, 4 và 5.

Tin tức ô tô báo cáo Kia EV6 sẽ được tham gia bởi EV3 EV4 SUV, cộng với một EV5 xe sedan.

Ấn phẩm của Hoa Kỳ cho biết EV4 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, với EV3 sau đó vào giữa năm 2026.

Chúng được kỳ vọng là những chiếc crossover có kích thước tương tự, với ấn phẩm đề cập đến chúng là những chiếc crossover cỡ nhỏ. Định nghĩa này của Mỹ cho thấy chúng sẽ có kích thước tương đương với Stonic hoặc Seltos hiện có.

Nó cũng lưu ý rằng có khả năng sẽ chỉ có một chiếc được cung cấp tại thị trường Bắc Mỹ, cho thấy một chiếc có thể là một mẫu xe được phát triển chủ yếu cho thị trường châu Âu.

Một chiếc sedan EV5 được cho là sẽ ra mắt vào giữa năm 2025 và có khả năng thay thế K5 hiện tại, từ đó thay thế Optima. Doanh số sedan giảm trên toàn cầu có thể khiến Kia loại K5.

EV5 được cho là tương đương của Kia với Hyundai Ioniq 6 và chia sẻ kiến ​​trúc xe điện E-GMP chuyên dụng.

Đầu năm ngoái, Kia đã hé lộ một loạt các mẫu xe điện theo kiến ​​trúc E-GMP và cho biết hãng sẽ ra mắt vào năm 2027.

Chúng bao gồm một chiếc crossover cỡ Sportage, một chiếc sedan màu mè, một chiếc coupe nhỏ gọn và những gì có vẻ là một chiếc hatchback cỡ thành phố.

Có thể EV3, EV4 và EV5 nằm trong số này, mặc dù các đoạn giới thiệu quá mờ nên hình dạng và kích thước của xe rất khó nhận ra.

Đầu năm nay, Kia cho biết họ sẽ giới thiệu ít nhất hai chiếc EV mỗi năm bắt đầu từ năm 2023, với mỗi mẫu xe sẽ có một biến thể GT hiệu suất cao.

Nó cũng thông báo sẽ giới thiệu 14 EV vào năm 2027; trước đó, họ đã nói rằng nó sẽ ra mắt 11 vào năm 2026.

Chiếc xe điện hàng đầu của Kia sẽ là EV9, được xem trước dưới dạng concept vào năm ngoái và Kia đã xác nhận sẽ ra mắt tại châu Âu và Anh vào năm 2023.

Điều đó xác nhận một cách hiệu quả về phiên bản dẫn động tay phải, trái ngược với các mẫu SUV hàng đầu hiện tại của Kia – Telluride unibody và Mohave thân trên khung – vốn chỉ có ở tay lái bên trái.

Chúng ta cũng có thể không phải chờ đợi lâu hơn nữa sau Châu Âu cho EV9.

“Chúng tôi đang đàm phán mạnh mẽ để mang lại nhiều [EVs] đến bờ biển của chúng tôi càng nhanh càng tốt. Nếu chúng tôi đủ may mắn, có thể có một cặp đôi khác trong năm tới, ”Giám đốc sản phẩm Kia Australia, Roland Rivero cho biết vào đầu năm nay.

Kia Australia trước đó đã xác nhận rằng họ sẽ sẵn sàng cho bất kỳ mẫu xe điện nào mà họ có thể có được.

Cho đến nay, EV9 ba hàng là lớn nhất trong số các Kias dựa trên E-GMP sắp ra mắt.

Concept EV9 có kích thước chiều rộng 2055mm, cao 1790mm và dài 4930mm với chiều dài cơ sở 3100mm.

Chiếc xe này rộng hơn 80mm, cao hơn 40mm và ngắn hơn 50mm so với Hyundai Palisade, đồng thời có chiều dài cơ sở dài hơn 200mm.

Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của nó giảm 10mm, trên Hyundai Seven dựa trên E-GMP, một concept SUV điện ba hàng ghế khác cho thấy trước một mẫu xe sắp ra mắt.

Ioniq 7 sẽ được sản xuất vào năm 2024.

Kia cho biết Concept EV9 có thể được sạc nhanh DC với tốc độ lên đến 350kW, có nghĩa là nó có thể tăng từ 10 đến 80% trong 20 đến 30 phút.

Mặc dù nhà sản xuất ô tô vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về hệ thống truyền động điện, nhưng Kia đã lưu ý rằng Concept EV9 có phạm vi hoạt động lên tới 483km, ngang hàng với Hyundai Seven.

Carscoops Báo cáo năm ngoái, Ioniq 7 sáu hoặc bảy chỗ sẽ sử dụng gói pin 100kWh và cung cấp hệ thống truyền động bốn bánh động cơ kép 230kW, có thể chỉ ra những gì EV9 sẽ cung cấp.

Kia cũng đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt hai chiếc xe bán tải điện vào năm 2027: một chiếc là “xe bán tải điện chuyên dụng”, chiếc còn lại là “mẫu xe chiến lược cho các thị trường mới nổi”.

Loại thứ hai đã được các giám đốc điều hành Kia gọi là một mô hình “phái sinh”, cho thấy nó cũng sẽ được cung cấp với sức mạnh đốt cháy.

Ngược lại, mô hình “chuyên dụng” có thể sẽ sử dụng kiến ​​trúc E-GMP.

Kiến trúc này hỗ trợ pin đủ lớn cho phạm vi WLTP lên tới 528 km (EV6 Air) và hỗ trợ động cơ có thể đẩy xe lên 100km / h trong vòng chưa đầy 3,5 giây (EV6 GT).

Kiến trúc điện 800V cũng hỗ trợ sạc lên đến 350kW.

bài viết tương tự

Leave a Reply