Lamborghini Aventador chính thức kết thúc sản xuất

1
Lamborghini Aventador chính thức kết thúc sản xuất

Lamborghini đã chính thức giết con bò đực lớn nhất, xấu nhất của mình.

Việc sản xuất Aventador đã kết thúc sau 11 năm và có tổng cộng 11.465 chiếc được chế tạo. Dựa trên các đơn vị được chế tạo, Aventador thành công hơn cả Countach, Diablo và Murcielago cộng lại.

Siêu xe, ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Geneva năm 2011, đã sinh ra hơn 8 phiên bản phái sinh và hơn 10 phiên bản một lần hoặc cực kỳ giới hạn trong suốt vòng đời của nó.

Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini cho biết: “Lamborghini Aventador đã thay đổi cuộc chơi khi ra mắt và là mẫu xe chủ lực của Lamborghini trong 11 năm sản xuất”.

“Aventador đã nắm bắt được năng lực thiết kế và kỹ thuật của Lamborghini khi ra mắt vào năm 2011, với các giá trị Lamborghini luôn là trọng tâm của công ty và động lực sản phẩm: thiết kế thuần túy, tương lai; hiệu suất điểm chuẩn; và giải quyết những thách thức kỹ thuật với sự đổi mới để sản xuất ra những siêu xe thể thao đẳng cấp, cảm xúc nhất, ”ông nói.

“Những nguyên tắc này là bản chất của Lamborghini Aventador và đảm bảo sức hấp dẫn vượt thời gian của nó.”

Điều gì xảy ra tiếp theo không rõ ràng 100%, nhưng chúng tôi biết người kế nhiệm Aventador sẽ có động cơ V12 hút khí tự nhiên mới kết hợp với hệ thống hybrid.

Theo CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini, động cơ V12 mới sẽ có âm thanh “tuyệt vời”.

Chiếc Aventador cuối cùng là chiếc Ultimae Roadster được hoàn thiện với màu Ad Personam xanh nhạt (được đặt hàng riêng) và được dành cho thị trường Thụy Sĩ.

Phiên bản đặc biệt Ultimae được thiết kế để chia tay Aventador bằng cách kết hợp những gì tốt nhất của Aventador S sang trọng hơn với Aventador SVJ toàn năng, nổ tung ở Nürburgring.

Như bạn mong đợi, nó nhanh chóng. Chạy nước rút 100km / h mất 2,8 giây, nước rút 200km / h mất 8,7 giây và xe mui cứng sẽ đạt tốc độ 355km / h trên một đoạn đường đủ dài.

Sức mạnh đến từ động cơ V12 hút khí tự nhiên 574kW720Nmđược gửi đến cả bốn bánh thông qua hộp số tay ly hợp đơn tương tự như trước đây.

Đó là tăng 7kW trên SVJ và gần 30kW trên Aventador S, cả hai đều không có gì bạn gọi là chậm.

Lamborghini cũng đã sử dụng nhiều sợi carbon hơn để giảm 25kg so với trọng lượng lề đường của chiếc coupe, đồng thời hiệu chỉnh lại hệ dẫn động tất cả các bánh để truyền nhiều lực hơn đến cầu sau. Chiếc Aventador này có thể hơi …

So với Aventador ‘thông thường’, Ultimae có cản trước độc đáo lấy cảm hứng từ chiếc SVJ hàng đầu, kết hợp màu sắc độc đáo và một loạt tùy chọn nội thất mới để tạo sự khác biệt.

Xe sử dụng bánh trước 20 inch và bánh sau 21 inch, bọc trong lốp Pirelli P Zero Corsa.

Chỉ có 350 chiếc coupe và 250 chiếc mui trần đã được sản xuất và nó đã được cung cấp trên khắp thế giới … ngoại trừ Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Brazil và Chile.

XEM THÊM: Mọi thứ Lamborghini Aventador
XEM THÊM: V12 hybrid mới của Lamborghini cho âm thanh ‘tuyệt vời’

bài viết tương tự

Leave a Reply