Land Rover Discovery Sport trong tương lai bị nghi ngờ, nhưng Discovery mới xác nhận

0
Land Rover Discovery Sport trong tương lai bị nghi ngờ, nhưng Discovery mới xác nhận

Doanh số bán hàng của nó giảm và nó bị ép bởi các Land Rover mô hình, nhưng Khám phá sẽ sống trong một thế hệ mới – mặc dù tương lai của Discovery Sport là ít yên tâm hơn.

Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover Thierry Bolloré nói với Auto Express Discovery sẽ bị thay thế, mặc dù nó là mẫu xe bán chậm nhất của thương hiệu Land Rover.

“Chúng tôi đang hoàn toàn tái tạo lại Discovery. Chúng tôi tin rằng có một không gian cho nó, nhưng chúng tôi phải sáng tạo, ”ông Bolloré nói.

“Defender là một thành công đến nỗi nó đã ăn một phần lãnh thổ của Discovery. Defender là một thương hiệu.

“Chúng tôi tin rằng Discovery cũng có thể là một thương hiệu. Chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi trình bày đội hình tương lai của mình – đó là điều mà chúng tôi luôn nghĩ đến. “

Điều đó cho thấy Land Rover muốn mở rộng gia đình Discovery, hiện bao gồm Discovery cỡ lớn và Discovery Sport cỡ trung.

Tuy nhiên, việc mở rộng như vậy được cho là sẽ chứng kiến ​​thương hiệu phụ Discovery được đẩy lên hạng sang – với chi phí của Discovery Sport.

Khi được hỏi liệu sẽ có thế hệ mới của mẫu SUV cỡ trung hay không, Bolloré trả lời: “Chúng tôi chưa biết. Nhưng một Khám phá, có. ”

Discovery Sport hiện đang cung cấp cho người mua một sự thay thế thiết thực và thẳng đứng hơn so với Range Rover Evoque có kích thước tương tự về mặt cơ khí.

Thương hiệu Range Rover, đối với bối cảnh, cung cấp ba mẫu xe – Range Rover hàng đầu, cộng với Sport và Velar – trong khi gia đình Defender bao gồm 90, 110, 130, với báo cáo rằng nhiều biến thể vẫn chưa ra mắt.

Nhưng Bolloré cũng nói về việc xác định rõ ràng hơn Discovery, đặc biệt là khi một số khách hàng quen thuộc của nó bị rung động với Defender.

Ông nói: “Chúng tôi cần tạo ra một chiếc xe gia đình thực sự cho những gia đình sành điệu nhất.

“Discovery phải và nên đóng vai trò này có thể biến mất khỏi thị trường – ít nhất là trong phân khúc hạng sang. Discovery sẽ là chiếc xe đó. ”

Trong khi chiếc Range Rover hàng đầu mới cung cấp hàng ghế thứ ba (và ngược lại, Range Rover Sport mới đã mất một hàng ghế), Bolloré cho biết Range Rover “không giống với Discovery”.

Do đó, nhận xét của Bolloré hướng tới một chiếc Discovery tập trung vào gia đình công khai hơn, với cảm giác cao cấp hơn một chiếc Defender nếu không muốn nói là sang trọng như một chiếc Range Rover.

Điều này được cho là có nghĩa là một sự chuyển đổi sang kiến ​​trúc MLA của Range Rover và Range Rover Sport mới. Discovery hiện tại chia sẻ nền tảng D7u với Range Rover và Range Rover Sport sắp ra mắt.

Điều đó sẽ cho phép chiếc Discovery tiếp theo sử dụng một loạt các hệ truyền động, bao gồm động cơ diesel và xăng hybrid nhẹ, xe hybrid plug-in và hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện.

Thật vậy, trong báo cáo tài chính gần đây nhất của JLR, nó đã xác nhận rằng tất cả các bảng tên của JLR sẽ có sẵn cho các hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.

Phiên bản điện của Range Rover và Range Rover Sport mới sẽ ra mắt vào năm 2024. Chúng là hai trong tổng số sáu mẫu xe điện sẽ ra mắt vào năm 2026.

Khám phá hiện tại sẽ tồn tại trong một vài năm nữa. Nó được giới thiệu vào năm 2017 và là thế hệ Discovery đầu tiên tránh xa kiểu dáng hình hộp vuông vắn như bảng tên đã được biết đến.

Tuy nhiên, gây tranh cãi, nó vẫn giữ lại phần cửa sau bất đối xứng của nhãn hiệu, điều này đã khiến hậu mãi phát triển giải pháp gắn biển số ở giữa.

Dòng Discovery Sport được giới thiệu vào năm 2014 để thay thế cho Freelander, mặc dù một phiên bản đại tu được đưa vào sản xuất vào năm 2019 với cái tên Land Rover gọi là Kiến trúc ngang cao cấp mới.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022, Land Rover đã bán được 5269 chiếc Discovery SUV trên toàn cầu và 18,971 chiếc Discovery Sports.

Đối với bối cảnh, trong cùng khoảng thời gian, nó đã bán được 12.479 chiếc Range Rover Velars, 22.631 chiếc Range Rover Sports, 26.719 chiếc Range Rover Evoques, 11.911 chiếc Range Rover và 30.072 chiếc Defenders.

Ở Úc, khoảng cách giữa Discovery và Defender về doanh số thậm chí còn rõ nét hơn. Từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2022, Land Rover chỉ bán được 78 chiếc Discovery SUV so với 918 chiếc Defender.

Doanh số 375 của Discovery Sport đã đưa nó lên trước Velar (250) và không xa sau Evoque (448). Tuy nhiên, gần như mọi đối thủ đều bán chạy hơn Genesis GV70 với gương chiếu hậu (doanh số 312 chiếc).

Jaguar Land Rover Australia trước đó cho biết họ không lo lắng về doanh số sụt giảm của Discovery.

Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover Australia, Mark Cameron cho biết: “Những lo ngại mà chúng tôi có thể có về việc Defender có thể ăn thịt Discovery vào lúc này chắc chắn không thành hiện thực”.

“Di chuyển Discovery với mức trang bị tiêu chuẩn cao hơn nhiều và vào khoảng giá trị 100-120.000 đô la RRP với động cơ sáu xi-lanh cả xăng và diesel, nó thực sự đã tìm thấy không gian riêng ở đó.”

Trong năm 2016, năm cuối cùng của Discovery thế hệ trước, Land Rover đã bán được 2470 chiếc trong khi năm tốt nhất của thế hệ hiện tại cho đến nay là năm 2018, với 1833 chiếc được bán ra.

Discovery Sport cũng tụt dốc không phanh. Trong năm tốt nhất của nó, 2018, nó đã đạt được 4547 doanh số bán hàng. Đến năm 2021, nó đã giảm xuống chỉ còn 843 chiếc, tuy nhiên phải thừa nhận rằng môi trường thiếu hụt COVID-19 và tình trạng thiếu chip của năm ngoái kém thuận lợi hơn đáng kể đối với doanh số bán hàng.

Đối với mô hình năm 2023, Land Rover đã chuyển dòng Discovery Sport ở Úc trở lại chỉ hai biến thể, với tùy chọn động cơ diesel cũ đã chết.

Nếu Land Rover ưu tiên Discovery mới hơn Discovery Sport mới, họ sẽ lặp lại xu hướng hiện tại là các thương hiệu xe sang ngừng sản xuất các mẫu xe giá cả phải chăng hơn để tập trung vào các loại xe đắt tiền hơn, lợi nhuận cao hơn.

Ví dụ, Mercedes-Benz đang tuyển chọn các dòng xe hạng sang cấp nhập cảnh từ bảy đến bốn xe với sự thay đổi thế hệ tiếp theo, trong khi Audi đang cắt bỏ A1 và Q2 của mình và không có kế hoạch theo dõi các thương hiệu khác của Tập đoàn Volkswagen trong việc giới thiệu một xe điện thành phố.

XEM THÊM: Mọi thứ Land Rover Discovery
XEM THÊM: Mọi thứ Land Rover Discovery Sport

bài viết tương tự

Leave a Reply