Lewis Hamilton hiện là chủ sở hữu một phần của Denver Broncos

0
Lewis Hamilton hiện là chủ sở hữu một phần của Denver Broncos

Nhà vô địch Công thức Một từng bảy lần Lewis Hamilton hiện là chủ sở hữu của Denver Broncos của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia, đội đã công bố hôm thứ Ba.

Hamilton gia nhập đội ngũ chủ sở hữu mới bao gồm cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice, Reuters báo cáo hôm thứ Ba. Điều này theo sau một thỏa thuận vào tháng 6 giữa Broncos và gia đình Walton-Penner, do người thừa kế Walmart là Rob Walton đứng đầu, về việc mua đội bóng được cho là trị giá 4,65 tỷ đô la – một kỷ lục đối với một nhượng quyền thể thao của Mỹ.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón nhà vô địch thế giới Công thức Một bảy lần, Sir Lewis Hamilton vào nhóm sở hữu của chúng tôi,” Walton nói trong một tuyên bố thông báo về việc bổ sung Hamilton, người đã được phong tước hiệp sĩ năm ngoái. “Anh ấy là một đối thủ cạnh tranh vô địch, người biết những gì cần thiết để dẫn dắt một đội chiến thắng và một người ủng hộ quyết liệt cho sự bình đẳng toàn cầu, bao gồm cả trong môn thể thao của riêng anh ấy.”

Tay đua da đen duy nhất của F1, Hamilton vào năm 2020 đã thành lập Ủy ban Hamilton để thúc đẩy sự đa dạng trong môn đua xe thể thao. Anh ấy cũng đã đưa ra một số tuyên bố đoàn kết với các cuộc biểu tình đòi công bằng chủng tộc trong những năm gần đây, mặc áo có khẩu hiệu “Black Lives Matter” và “Arrest The Cops Who Killed Breonna Taylor” tại các cuộc đua.

Broncos là nhà vô địch Super Bowl ba lần. Hamilton có bảy danh hiệu tay đua F1, trong đó có sáu danh hiệu với Mercedes-AMG và một với McLaren, vượt qua kỷ lục của Michael Schumacher. Không có khả năng anh ấy sẽ phá kỷ lục trong mùa giải này, do phong độ sa sút của Mercedes.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Hamilton tham gia thể thao Mỹ, nhưng đây không phải là trải nghiệm đầu tiên của anh ấy về quyền sở hữu đội bóng. Tay đua người Anh cũng sở hữu đội X44 tham gia thi đấu ở giải đua địa hình Extreme E chạy hoàn toàn bằng điện.

bài viết tương tự

Leave a Reply