Lộ diện mẫu concept Peugeot Inception EV cho CES 2023

1
Lộ diện mẫu concept Peugeot Inception EV cho CES 2023

peugeot cho biết sẽ tiết lộ hoàn toàn bằng điện sắp tới của nó khái niệm khởi đầu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2023 vào ngày 5 tháng 1 tại Las Vegas.

Mặc dù điều này có vẻ hơi lạ đối với việc Peugeot tiết lộ một mẫu xe ý tưởng mới ở Mỹ do hãng không bán bất kỳ chiếc xe nào ở đó vào lúc này, nhưng họ cho biết CES là “triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành riêng cho các công nghệ và cải tiến mới”.

Mẫu concept Peugeot Inception lần đầu tiên được công bố tại triển lãm ô tô Paris 2022 vào tháng 10 và sẽ xem trước thiết kế cũng như công nghệ cho các mẫu xe sắp ra mắt.

Khái niệm này được xác nhận là sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc điện “BEV-by-design”, dự kiến ​​sẽ là một biến thể của một trong những nền tảng STLA của Stellantis.

Peugeot vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về ý tưởng Inception sẽ như thế nào, nhưng nó được cho là sẽ chuyển đổi ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu trong khi vẫn giữ dáng mèo và đèn ba móng đặc trưng.

Ở bên trong, sẽ có một i-Cockpit thế hệ mới, rõ ràng sẽ tạo ra “những trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số mới”.

Peugeot i-Cockpit hiện tại có cụm đồng hồ được nâng lên và vô-lăng thu nhỏ lại để giữ cụm đồng hồ trong tầm nhìn của người lái. Không rõ liệu điều này sẽ tiếp tục.

Như đã báo cáo trước đây, Peugeot đã công bố kế hoạch chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào năm 2030.

Linda Jackson, Giám đốc điều hành của thương hiệu Peugeot, nói tin ô tô vào tháng 12 năm 2021, “đến năm 2030 ở châu Âu, tất cả các mẫu xe của chúng tôi sẽ chạy bằng điện”.

Không giống như một số thương hiệu khác, chẳng hạn như Volvo và Bentley, đang đặt mục tiêu chỉ bán xe điện (EV) trên toàn cầu vào năm 2030, Peugeot không cắt đứt hoàn toàn với động cơ đốt trong.

Jackson lưu ý, “Tôi vẫn phải đảm bảo duy trì các dịch vụ đốt trong cho các khách hàng quốc tế của mình”.

Peugeot có sự hiện diện mạnh mẽ ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, và cả hai khu vực này đang chuyển sang xe điện với tốc độ chậm hơn nhiều so với Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Không rõ Úc phù hợp với quá trình chuyển đổi xe điện của Peugeot như thế nào. Tất cả các loại xe được bán bởi thương hiệu Down Under hiện có nguồn gốc từ các nhà máy ở châu Âu.

Peugeot Australia không giấu giếm ý định cung cấp tới ba mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2023, bắt đầu với xe thương mại, sau đó chuyển sang phân khúc xe du lịch và SUV. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng mục tiêu là có cả ba sản phẩm trên thị trường vào cuối năm sau.

Giám đốc điều hành Peugeot Citroen Australia Kate Gillis sẽ không tiết lộ những mẫu xe nào trong danh mục đầu tư toàn cầu sẽ phù hợp với từng vị trí trong ba vị trí này, mặc dù phương tiện thương mại sẽ là e-Partner, e-Expert hoặc e-Boxer van .

Vì Đối tác và Rifter về cơ bản là một và giống nhau với nội thất khác nhau, bạn có thể thấy Rifter và e-Rifter là bước tiếp theo hợp lý như thế nào.

Peugeot cũng sản xuất một phiên bản chở khách của Expert van có tên là Traveller, ngoài ra còn cung cấp một biến thể e-Traveller chạy hoàn toàn bằng điện.

Trong khi đó, các vị trí dành cho hành khách và SUV có thể sẽ được lấp đầy bởi e-208 EV city hatch cũng như e-2008 crossover cỡ nhỏ. Peugeot Australia cũng đang xem xét đưa e-308 Down Under được tiết lộ gần đây.

XEM THÊM: Peugeot sẽ chỉ bán xe điện ở châu Âu vào năm 2030
XEM THÊM: Peugeot e-208, e-2008 có thể đến Úc vào năm 2023

bài viết tương tự

Leave a Reply