Mã số Volkswagen. Sản xuất Buzz cho Úc có thể bị khóa ‘trong thời gian ngắn’

2
Mã số Volkswagen.  Sản xuất Buzz cho Úc có thể bị khóa ‘trong thời gian ngắn’

Tập đoàn Volkswagen Australia (VGA) đã sẵn sàng thông báo về việc mở rộng giới thiệu mẫu xe EV – mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ liên quan đến TÔI. Buzz và nó TÔI. Hàng hóa nhánh rẽ.

Trong khi hiện đang thiếu nhiều cách thức sản xuất sản phẩm EV – Audi e-tron SUV và e-tron GT fastback là những trường hợp ngoại lệ – Tập đoàn Volkswagen có kế hoạch thay đổi trong năm tới.

Mẫu hatchback Cupra Born sẽ dẫn đầu doanh thu từ quý đầu tiên của năm 2023. Tập đoàn cũng dự định tung ra các mẫu SUV Volkswagen ID.4 và ID.5 trước cuối năm sau, với các đơn đặt hàng Skoda Enyaq iV dự kiến ​​bắt đầu vào khoảng cùng thời gian.

Gần đây, hãng cũng đã xác nhận mẫu hatchback Volkswagen ID.3 – một mẫu xe song sinh của Cupra Born – sẽ đến Úc sau bản cập nhật giữa vòng đời của nó, dự kiến ​​vào năm 2024.

VW đang giữ cho sự khô cứng của mình ngoài những thông báo này, nhưng giám đốc điều hành của VGA, Paul Sansom đã đưa ra một gợi ý trong tuần này khi công bố mối quan hệ đối tác với nhà cung cấp sạc gia đình và công việc JET Charge.

Ông Sansom cho biết: “Năm nay VGA đã xác nhận sản xuất các BEV mới trên khắp các thương hiệu của chúng tôi với khả năng mạnh mẽ là sẽ có một BEV khác.

Chúng tôi hiểu rằng ID Volkswagen. Buzz và ID. Hàng hóa là phương tiện được ám chỉ, mặc dù công ty đã không xác nhận nhiều.

Muốn biết thêm về ID. Buzz? Bạn có thể đọc bài đánh giá Châu Âu của chúng tôi tại đây.

Nhu cầu chắc chắn là có: Volkswagen Commercial đã nói với chúng tôi nhiều như vậy vào đầu năm nay, nói rằng họ đã sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu.

“Chúng tôi có nguyện vọng lớn về khối lượng cho chiếc xe đó, vì vậy chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ đạt được nó. Với những gì chúng tôi đã đặt ra, với những gì chúng tôi có thể đạt được ở đây từ góc độ sản lượng, chúng tôi nghĩ rằng nhà máy sẽ khá hài lòng với sự thèm ăn đó ”, Giám đốc thương hiệu Volkswagen Commercial Xe Australia, Ryan Davies, nói. CarExpert.

Công ty cho biết vào năm 2024 là giai đoạn sớm nhất họ sẽ đưa ID vào. Buzz và ID. Hàng hóa do nhu cầu bán tháo trên các thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, kể từ đó, công ty không giấu giếm rằng họ đang vận động hành lang để bắt đầu sản xuất xe điện cho Australia.

Mức độ thành công của chiến lược này có thể sẽ gắn liền với bản chất của Chiến lược Xe điện Quốc gia sắp tới của Australia, mà tuần này đã chuyển sang giai đoạn giấy tham vấn.

Đầu danh sách mong muốn của VGA là tiêu chuẩn khí thải hoặc hiệu quả nhiên liệu ràng buộc, mà ông Sansom nói là không thể thương lượng để mở ra nguồn cung EV lớn hơn từ các nhà máy ở châu Âu.

“… Mục tiêu phát thải do liên bang bắt buộc đối với ngành công nghiệp của chúng tôi là không thể thương lượng nếu nguồn cung xe điện của Úc tăng từ mức nhỏ giọt thành dòng chảy và do đó bắt đầu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng,” ông nói thêm.

“Các thị trường mà các nhà sản xuất ô tô phải đối mặt với hậu quả tài chính do không đạt được mục tiêu được ưu tiên cho các loại xe không phát thải. Tập đoàn Volkswagen Australia muốn có những quy định ràng buộc buộc các nhà máy phải xem xét chúng tôi. Nguồn cung lớn hơn chắc chắn dẫn đến khả năng chi trả cao hơn ”.

Ông Sansom ngồi trong hội đồng EV, vốn là đồng tổ chức của Hội nghị thượng đỉnh EV nói trên. Ông cũng là Phó Chủ tịch Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang (FCAI), cơ quan đỉnh cao cho các thương hiệu xe hơi của Úc.

XEM THÊM: Volkswagen ID. Buzz và xe tải chở hàng EV có nhu cầu cao ở Úc
XEM THÊM: Không còn đất bán phá giá? Sự thúc đẩy EV giá cả phải chăng của Chính phủ Úc
XEM THÊM: Chiến lược EV quốc gia, báo cáo tham vấn của chính phủ phát hành
XEM THÊM: Hỏi và đáp với Paul Sansom, Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Australia

bài viết tương tự

Leave a Reply