Mazda CX-60: Đối tượng mua SUV cao cấp hoàn toàn mới là ai?

1
Mazda CX-60: Đối tượng mua SUV cao cấp hoàn toàn mới là ai?

Trong khi Mazda đang tìm cách lôi kéo người mua ra khỏi những chiếc xe châu Âu cao cấp của họ bằng chiếc CX-60 mới sang trọng, hãng thậm chí còn tập trung hơn vào việc sử dụng nó để giữ chân những người hâm mộ hiện có khi họ trở nên giàu có hơn.

Thông tin chi tiết trong tuần này trước khi ra mắt vào tháng 6 năm 2023, CX-60 ra mắt động cơ xăng và diesel sáu xi-lanh thẳng hàng mới, cũng như hệ dẫn động hybrid cắm điện đầu tiên của Mazda.

Xét về hiệu suất, công nghệ, thiết kế và hoàn thiện nội thất cũng như giá cả, nó đang tiến vào lãnh thổ mới của công ty – trừ khi bạn tính đến thử nghiệm Eunos ngắn gọn mà chúng tôi đã mô tả ở đây.

Chúng tôi đã hỏi giám đốc điều hành Mazda Úc Vinesh Bhindi về các phân tích nhân khẩu học của CX-60, để hiểu rõ hơn chiếc xe này dành cho ai.

“Vì vậy, hãy để tôi nói, đó là ‘Mazda Premium’. Vì vậy, phiên bản của chúng tôi về những gì chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho cơ sở người hâm mộ của mình cao cấp hơn so với những gì họ đã từng sử dụng trong quá khứ hoặc nhìn thấy từ chúng tôi,” ông Bhindi nói.

“Mazda premium nghĩa là gì? Vâng, đó là cấp độ tiếp theo của nghề thủ công. Đó là cấp độ tiếp theo của công nghệ. Đó là cấp độ tiếp theo của jinba ittai cảm giác.

“Là một doanh nghiệp, nó mang lại cho chúng tôi cơ hội mở rộng phạm vi cung cấp sản phẩm của chúng tôi và thậm chí có thể thu hút những khách hàng mà trước đây chưa từng xem xét chúng tôi.

“Nhưng quan trọng hơn, nó thực sự mang lại một lựa chọn cho cơ sở người hâm mộ của chúng tôi trước khi họ rời bỏ chúng tôi, bởi vì địa vị của họ trong cuộc sống đã đạt đến mức mà họ có thể hướng tới nhiều hơn đối với các thương hiệu cực kỳ xa xỉ, đúng không?”

Nhân tiện, Jinba Ittai là một cụm từ tiếng Nhật mô tả sự thống nhất giữa ngựa và người cưỡi, với con ngựa được nói đến như một phép ẩn dụ về ô tô.

Khi bị ép đưa ra một dự đoán sơ bộ về tỷ lệ người mua CX-60 có thể bị chinh phục bởi những thương hiệu sang trọng hơn, ông Bhindi suy đoán rằng họ có thể thuộc thiểu số – mặc dù ban đầu có lẽ không phải vậy.

“Đó chỉ là ước tính, nhưng tôi nghĩ phần lớn sẽ là những người hâm mộ Mazda hiện tại,” ông nói, mặc dù công ty cũng chỉ ra rằng trong số 1600 yêu cầu mà họ nhận được cho đến nay, 60% là từ những người không sở hữu Mazda.

Chúng tôi cũng đã hỏi về ‘tê liệt tùy chọn’ – đề cập đến dòng SUV cỡ trung và cỡ lớn theo kế hoạch của Mazda bao gồm CX-5, CX-8, CX-9, CX-60 và CX-90 hiện đã được xác nhận. Có quá nhiều sự lựa chọn không?

“Đó là một điều thú vị bởi vì tôi chắc rằng nhiều công ty sẽ không bao giờ làm đúng vì nó quá [few] hoặc quá nhiều,” ông Bhindi trả lời.

“Chiến lược của chúng tôi đã được một thời gian là chúng tôi muốn khách hàng quyết định và nếu Tập đoàn Mazda đang sản xuất thứ gì đó và loại xe đó có sẵn cho chúng tôi và có ý nghĩa kinh doanh, thì chúng tôi sẽ cung cấp tùy chọn đó cho người tiêu dùng Úc.”

Tìm hiểu thêm về Mazda CX-60

Đứng đầu phạm vi là phiên bản plug-in hybrid đầu tiên của Mazda, được gọi là ‘e-Skyactiv PHEV’.

Nó ghép nối một động cơ xăng 2,5 lít với một động cơ truyền động điện và bộ pin lớn 17,8 kWh ở sàn giữa các trục, với công suất hệ thống là 241 kW và 500 Nm – đủ để tăng tốc 0-100 km/h trong 5,9 giây.

Điều này làm cho CX-60 PHEV trở thành chiếc Mazda mạnh mẽ nhất cho đến nay.

Mazda cũng tuyên bố phạm vi chạy điện tổng thể ở chế độ EV lên tới 76km, mặc dù ở Anh, tuyên bố được xếp hạng WLTP thực tế hơn là 62km vẫn còn tốt. Mức tiêu thụ nhiên liệu được đánh giá ở mức 2,1L/100km, trong 100km đầu tiên khi sạc đầy pin.

Mazda tuyên bố pin có thể được sạc lại trong khoảng 2,5 giờ bằng bộ sạc gia đình hộp treo tường AC 7,2 kW.

Trong khi đó, cả động cơ xăng và động cơ diesel tăng áp sáu xi-lanh đều có chung dung tích 3,3 lít và lần đầu tiên tham gia vào dòng sản phẩm, với mỗi động cơ đều sử dụng công nghệ hybrid nhẹ ‘M Hybrid Boost’ dựa trên 48V.

Động cơ xăng dự kiến ​​sẽ sản sinh công suất 209kW và 450Nm, đồng thời cung cấp thời gian tăng tốc 0-100km/h trong 6,9 giây – thời gian mà Mazda chỉ ra là nhanh hơn gần một giây so với CX-5 với động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2,5 lít.

Động cơ diesel cung cấp 187kW và 550Nm và tăng tốc từ 0-100km/h trong 7,3 giây. Nó cũng cung cấp một yêu cầu tiết kiệm nhiên liệu đánh bại hybrid chỉ 4,9L / 100km.

Tất cả các động cơ đều được kết hợp với hộp số tự động tám cấp mới được phát triển và hệ thống dẫn động bốn bánh lệch cầu sau mới với các cài đặt dẫn động Bình thường, Thể thao, Địa hình, Kéo và EV (chỉ dành cho PHEV).

CX-60 được củng cố bởi ‘Kiến trúc có thể mở rộng đa giải pháp Skyactiv’ mới của Mazda, được thiết kế dưới dạng dẫn động cầu sau hoặc tất cả các bánh và sẽ làm nền tảng cho các mẫu xe cao cấp hơn trong tương lai.

Các hệ thống hỗ trợ người lái bao gồm ‘Chế độ xem xuyên thấu’ cho camera 360 độ; và một hệ thống điều chỉnh ghế ngồi, bánh xe, màn hình hiển thị trên kính chắn gió và gương để phù hợp với vị trí mắt của người lái xe và sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để ghi nhớ các cài đặt trước cho phương tiện, âm thanh và khí hậu.

Bạn có thể đọc phân tích chi tiết hơn nhiều về tính năng CX-60 đi qua các cấp thông số kỹ thuật Evolve, GT và Azami tại đây.

định giá

tiến hóa

  • Xăng inline-sáu: $59,800
  • Động cơ diesel sáu dòng: 61.800 USD
  • PHEV: $72,300

GT

  • Xăng inline-sáu: $67,800
  • Động cơ diesel sáu dòng: 69.800 USD
  • PHEV: $80,492

Azami

  • Xăng inline-sáu: $74,154
  • Động cơ diesel sáu dòng: 75.000 USD
  • PHEV: $87,252

Giá không bao gồm chi phí trên đường nhưng bao gồm thuế xe hơi sang trọng nếu áp dụng

XEM THÊM: Giá xe Mazda CX-60 2023, sáu hàng từ dưới 60 nghìn đô la
XEM THÊM: Đánh giá Mazda CX-60 2023
XEM THÊM: Mọi thứ Mazda CX-60

bài viết tương tự

Leave a Reply