McLaren F1 với đèn pha độc đáo sẵn sàng trở thành tiêu đề đấu giá

0
McLaren F1 với đèn pha độc đáo sẵn sàng trở thành tiêu đề đấu giá

Với Tuần lễ xe hơi Monterey sắp diễn ra, chúng ta đang bước vào mùa cao điểm cho các cuộc đấu giá đô la cao. Chỉ mới tháng 8 năm ngoái, khi một chiếc McLaren F1 1995 chỉ chạy được 242 dặm đã lập kỷ lục tại cuộc đấu giá Pebble Beach của Gooding & Co., được bán với giá chỉ dưới 20,5 triệu USD. Và tất cả chúng ta đều biết rằng trong năm qua giá xe cũ đã tăng chóng mặt (OK, đó là một trò đùa, chúng ta đang nói về một chiếc F1 ở đây). Nhưng nghiêm túc mà nói, RM Sotheby’s sẽ đảm bảo mức giá nào cho những gì họ thanh toán dưới dạng “một trong một” F1 hướng đến khối ngày 18 tháng 8?

Khía cạnh “có một không hai” liên quan đến cấu hình đèn pha của ô tô. Sotheby’s cho biết khung xe 059 trong số 64 chiếc xe đường trường được chế tạo là chiếc F1 duy nhất rời nhà máy với cách bố trí đèn pha mỏng hơn nhằm tăng sản lượng. Nhà đấu giá cho biết đèn pha là gót chân Achilles của F1: “Khi lái xe vào ban đêm, công suất của đèn pha cổ phiếu rất kém, không phải là thứ mà người ta muốn cạnh tranh với tốc độ 240 dặm / giờ.” Chiếc xe này nhằm khắc phục điều đó, với đèn pha bên trong mượn từ BMW Z1. McLaren sau đó đã khắc phục sự cố trong những chiếc F1 khác bằng cách hoán đổi và cải tiến đèn bên trong vỏ đèn pha ban đầu, nhưng vẫn để lại ví dụ này như bạn thấy ngày nay.

Bây giờ, điều đó đã đủ để làm cho chiếc F1 này thực sự độc đáo? Chúng tôi sẽ tìm hiểu. Sự khác biệt là rất nhỏ, nếu bạn so sánh nó với lần bán hàng năm ngoái, F1 số 025, được hiển thị ở đây:

Sotheby’s F1 màu bạc là chiếc xe có hai chủ nhân. (Người mua ban đầu đã sở hữu chiếc F1 số 017 nhưng đã đổi chiếc F1 đó để lấy chiếc xe này vào tháng 4 năm 1998; chủ sở hữu thứ hai đã sở hữu nó được 10 năm.) Chiếc xe có ít hơn 16.400 dặm, tất nhiên là nhiều hơn so với lần trước ví dụ gần như không-thậm chí-sat-in của năm. Tuy nhiên, bạn không thấy một trong những thứ này được rao bán mỗi ngày. Hầu hết, vào tháng 8 hàng năm.

Gần như thú vị như chính chiếc xe là cách Sotheby’s lên kế hoạch bán nó. F1 sẽ được bán “cùng với” các lô Monterey, nhưng thay vì đấu thầu công khai, nó sẽ được mở cho các cuộc đấu thầu kín, phần nào dọc theo đường dây của Mang một xe moóc và Ô tô & Giá thầu của thế giới. Sau khi bạn đã gửi, trang web đấu thầu được niêm phong của ngôi nhà sẽ cho bạn biết bạn xếp hạng ở đâu. Mức tăng tối thiểu được chấp nhận cho giá thầu một chiếc ô tô trong khung giá tầng bình lưu này sẽ là 50.000 đô la. Đấu thầu sẽ diễn ra trong 48 giờ bắt đầu từ 4 giờ chiều theo giờ PDT ngày 18 tháng 8. Nói chung, nó không hoàn toàn gay cấn như một cuộc đấu giá trực tiếp đầy hấp dẫn – nhưng sau đó, rất nhiều điều có thể xảy ra và rất nhiều tiền có thể mang về , trong 48 giờ.

Đối với đấu giá truyền thống hơn, hãy kiểm tra phần còn lại của Danh mục của Monterey Sothebybao gồm một Jaguar JX220 1993 màu tím hoàn hảo trong số những thú vui khác của nó.

bài viết tương tự

Leave a Reply