Mỹ mở cuộc điều tra đặc biệt về vụ tai nạn chết người dành cho người đi bộ Tesla ở California

2
Mỹ mở cuộc điều tra đặc biệt về vụ tai nạn chết người dành cho người đi bộ Tesla ở California

Một Tesla tông vào đuôi một xe đầu kéo tại khu vực nghỉ ngơi ngoài đường Interstate 75 gần Gainesville, Fla., khiến cả tài xế và hành khách thiệt mạng. (Reuters)

WASHINGTON – Các cơ quan quản lý an toàn ô tô của Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra đặc biệt về một vụ tai nạn gây tử vong cho người đi bộ ở California liên quan đến một chiếc Tesla Model 3 năm 2018, nơi hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến bị nghi ngờ sử dụng.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã trích dẫn vụ việc ở California trong một bản cập nhật được gửi qua email hôm thứ Năm nhưng không xác định được vụ tai nạn cụ thể.

Tờ San Diego Union-Tribune đưa tin vào ngày 7 tháng 6 rằng một chiếc Tesla đã bay trên không và đâm và giết chết một phụ nữ. NBC-7 ở San Diego cho biết một người đàn ông 39 tuổi đã bị buộc tội ngộ sát trong xe cộ và lái xe dưới ảnh hưởng của ma túy trong vụ việc.

NHTSA trước đó đã mở 35 cuộc điều tra tai nạn đặc biệt liên quan đến xe Tesla, trong đó các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến như Autopilot bị nghi ngờ đã được sử dụng kể từ năm 2016. NHTSA thường mở hơn 100 cuộc điều tra tai nạn đặc biệt hàng năm về các công nghệ mới nổi và các vấn đề an toàn ô tô tiềm ẩn khác, đối với ví dụ, trước đây đã giúp phát triển các quy tắc an toàn về túi khí.

Tổng cộng 15 trường hợp tử vong do tai nạn đã được báo cáo trong các cuộc điều tra của Tesla, bao gồm cả sự cố gần đây nhất.

Tesla, công ty đã giải tán văn phòng báo chí của mình, đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Riêng, NHTSA nói với Reuters rằng họ đã biết “và đang thảo luận với Tesla” liên quan đến vụ tai nạn ở Florida hôm thứ Tư khiến một tài xế Tesla 66 tuổi và một hành khách 67 tuổi thiệt mạng. Một chiếc Tesla đời 2015 đã đâm sau một xe đầu kéo ở khu vực Gainesville tại một khu vực nghỉ ngơi ngoài đường Interstate 75, Đội tuần tra đường cao tốc Florida cho biết trong một báo cáo của cảnh sát. Cả hai người trong chiếc Tesla đều đã chết tại hiện trường.

Vào tháng 6, NHTSA đã nâng cấp thiết bị thăm dò lỗi của mình lên 830.000 xe Tesla (TSLA.O) với tính năng Autopilot, một bước bắt buộc trước khi họ có thể yêu cầu thu hồi.

NHTSA đã mở một cuộc đánh giá sơ bộ để đánh giá hiệu suất của hệ thống trên 765.000 xe sau khoảng một chục vụ tai nạn, trong đó các xe Tesla gặp sự cố đã dừng xe khẩn cấp – và cho biết tháng trước họ đã xác định thêm 6 vụ tai nạn khác.

Quản trị viên NHTSA Steven Cliff nói với Reuters hôm thứ Tư rằng ông muốn hoàn thành cuộc điều tra Xe lái tự động Tesla “nhanh nhất có thể nhưng tôi cũng muốn làm đúng. Có rất nhiều thông tin mà chúng tôi cần phải xem xét.”

bài viết tương tự

Leave a Reply