NHTSA điều tra vụ tai nạn Tesla khiến 2 người đi xe máy thiệt mạng

1
NHTSA điều tra vụ tai nạn Tesla khiến 2 người đi xe máy thiệt mạng

Hiện trường một vụ tai nạn chết người liên quan đến một chiếc Tesla và một chiếc mô tô vào ngày 24 tháng 7 năm 2022 gần Draper, Utah. Người lái xe Tesla cho biết anh ta đang sử dụng Autopilot. (Sở An toàn Công cộng Utah qua AP)

DETROIT – Hai vụ tai nạn liên quan đến Teslas dường như chạy trên Autopilot đang thu hút sự giám sát của các cơ quan quản lý liên bang và chỉ ra một mối nguy hiểm tiềm tàng mới trên đường cao tốc của Hoa Kỳ: Các phương tiện tự động một phần có thể không dừng lại đối với xe máy.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã cử các nhóm điều tra đến hai vụ tai nạn vào tháng trước, trong đó Teslas va chạm với xe máy trên đường cao tốc trong bóng tối. Cả hai đều tử vong.

Cơ quan nghi ngờ rằng hệ thống hỗ trợ người lái tự động một phần của Tesla đã được sử dụng trong mỗi chiếc. Cơ quan này nói rằng một khi thu thập thêm thông tin, nó có thể bao gồm các sự cố trong một thăm dò rộng hơn của Teslas tấn công các phương tiện khẩn cấp đậu dọc theo xa lộ. NHTSA cũng đang điều tra hơn 750 đơn khiếu nại rằng Teslas có thể phanh mà không có lý do.

Vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến một người điều khiển xe mô tô xảy ra vào lúc 4:47 sáng ngày 7 tháng 7 trên State Route 91, một xa lộ ở Riverside, California. Một chiếc Tesla Model Y SUV đang di chuyển về phía đông trên làn đường dành cho xe có sức chứa cao. Trước đó là một người lái chiếc mô tô Yamaha V-Star, Đội tuần tra đường cao tốc California cho biết trong một tuyên bố.

Các phương tiện va chạm và người điều khiển xe máy chưa xác định được danh tính đã bị đẩy ra khỏi chiếc Yamaha. Anh ta được cho là đã chết tại hiện trường.

Một phát ngôn viên của CHP cho biết Tesla có hoạt động trên Autopilot hay không vẫn đang được điều tra.

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 24 tháng 7 trên Xa lộ liên tiểu bang 15 gần Draper, Utah. Một chiếc Tesla Model 3 đã ngồi sau một chiếc mô tô Harley-Davidson, cũng trên làn đường HOV. “Người lái xe Tesla đã không nhìn thấy người điều khiển xe mô tô và va chạm với phía sau của chiếc xe máy, khiến người lái xe bị văng ra khỏi xe,” Sở An toàn Công cộng Utah cho biết trong một tuyên bố.

Người cầm lái, được xác định là Landon Embry, 34 tuổi, ở Orem, Utah, đã chết tại hiện trường. Người lái xe Tesla nói với nhà chức trách rằng anh ta đã bật cài đặt Autopilot của chiếc xe, tuyên bố cho biết.

Cơ quan an toàn: Nhớ lại Autopilot

Michael Brooks, quyền giám đốc điều hành của Trung tâm Phi lợi nhuận về An toàn Ô tô, đã kêu gọi NHTSA thu hồi Autopilot của Tesla vì nó không nhận dạng được người đi xe máy, xe cấp cứu hoặc người đi bộ.

“Điều đó khá rõ ràng đối với tôi, và chắc hẳn đối với rất nhiều chủ sở hữu Tesla hiện tại, công cụ này không hoạt động bình thường và nó sẽ không đáp ứng được mong đợi, và nó đang khiến những người vô tội gặp nguy hiểm trên đường, ”, Brooks nói.

Kể từ năm 2016, NHTSA đã cử đội đến 39 vụ tai nạn trong đó các hệ thống lái xe tự động bị nghi ngờ đang được sử dụng, theo tài liệu của cơ quan. Trong số đó, 30 chiếc liên quan đến Teslas, bao gồm cả những vụ tai nạn khiến 19 người chết.

Brooks chỉ trích cơ quan tiếp tục điều tra nhưng không có động thái xử lý. “Họ đang làm cái quái gì trong khi những vụ va chạm này tiếp tục xảy ra vậy?” Anh hỏi.

Musk đã loại bỏ việc sử dụng radar khỏi hệ thống của mình và chỉ dựa vào máy ảnh và bộ nhớ máy tính. Brooks và những người ủng hộ an toàn khác nói rằng việc thiếu radar sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong bóng tối.

Các tin nhắn được để lại tìm kiếm bình luận từ Tesla, công ty đã giải tán bộ phận quan hệ truyền thông của mình.

Tesla đã nói rằng Autopilot và “Full Self-Driving” không thể tự lái xe (mặc dù tên của chúng có thể ngụ ý gì) và người lái xe nên sẵn sàng can thiệp mọi lúc.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6, Quản trị viên NHTSA mới Steven Cliff cho biết cơ quan này tăng cường nỗ lực để hiểu rủi ro được đặt ra bởi các phương tiện tự động để nó có thể quyết định những quy định nào có thể cần thiết để bảo vệ người lái xe, hành khách và người đi bộ. Không có quy định liên bang nào áp dụng trực tiếp cho xe tự lái hoặc xe có hệ thống hỗ trợ người lái tự động một phần như Autopilot.

Cơ quan này cũng cho biết công nghệ này hứa hẹn rất nhiều trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông.

NHTSA cũng đã yêu cầu tất cả các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ có hệ thống lái xe tự động báo cáo tất cả các vụ tai nạn. Cơ quan đã phát hành lô dữ liệu đầu tiên vào tháng 6 cho thấy rằng gần 400 sự cố đã được báo cáo trong khoảng thời gian 10 tháng, bao gồm 273 với Teslas. Nhưng họ cảnh báo không nên so sánh, nói rằng công nghệ viễn thông của Tesla cho phép họ thu thập dữ liệu trong thời gian thực, nhanh hơn nhiều so với các công ty khác.

Tính năng Autopilot của Tesla giúp ô tô đi đúng làn đường của họ và cách các phương tiện khác một khoảng cách. Công ty cũng đang sử dụng các chủ sở hữu được lựa chọn để thử nghiệm phần mềm “Tự lái hoàn toàn”, phần mềm này được thiết kế để tự hoàn thành một tuyến đường với sự giám sát của con người. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết những chiếc xe cuối cùng sẽ tự lái, tạo điều kiện cho một đội robot điều khiển tự động giúp tăng thu nhập của Tesla. Vào năm 2019, Musk đã cam kết sẽ có rô-bốt taxi hoạt động vào năm 2020.

Ông cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty hôm thứ Năm rằng “Tự lái hoàn toàn” đã được cải thiện rất nhiều và ông hy vọng sẽ cung cấp phần mềm này vào cuối năm cho tất cả các chủ sở hữu yêu cầu nó.

bài viết tương tự

Leave a Reply