Những chiếc Neue Klasse EV đầu tiên của BMW sẽ là mẫu sedan, SUV thuộc phân khúc 3-Series

0
Những chiếc Neue Klasse EV đầu tiên của BMW sẽ là mẫu sedan, SUV thuộc phân khúc 3-Series

BMW vừa ra mắt xe điện iX và i4, cũng như phiên bản chạy điện của dòng 3-Series hiện tại độc quyền tại Trung Quốc, nhưng chúng sẽ được thay thế bắt đầu từ năm 2025 bằng thế hệ xe điện BMW mới dựa trên nền tảng có tên Neue Klasse (Tiếng Đức nghĩa là “Lớp học mới”).

Nền tảng Neue Klasse đang được phát triển ngay từ đầu cho hệ thống truyền động điện, với kế hoạch ban đầu là nó cũng hỗ trợ động cơ đốt trong trong các cấu hình hybrid khác nhau đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ có khả năng hỗ trợ pin nhiên liệu hydro.

Chiếc xe dựa trên Neue Klasse đầu tiên sẽ được chế tạo tại một nhà máy đang được xây dựng ở Debrecen, Hungary, bắt đầu từ năm 2025. Xe dựa trên Neue Klasse cũng được xác nhận sẽ được chế tạo tại một nhà máy hiện có ở Munich, Đức, bắt đầu từ năm 2026.

Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW Oliver Zipse cho biết hôm thứ Tư khi công bố kết quả tài chính nửa đầu năm 2022, chiếc xe dựa trên Neue Klasse sẽ là một chiếc sedan nằm trong phân khúc 3-Series.

Oliver Zipse

Có tên mã NK1, chiếc sedan dự kiến ​​sẽ là một thành viên của gia đình 3-Series thế hệ tiếp theo, có thể là sự kế thừa của dòng 3-Series chạy điện nói trên đã ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm nay với tên gọi i3 (chiếc hatchback chạy điện i3 kỳ quặc là chết). Dòng 3-Series tiếp theo, ra mắt vào khoảng giữa thập kỷ, cũng sẽ cung cấp động cơ đốt trong, có khả năng sử dụng phiên bản cập nhật của nền tảng CLAR thế hệ hiện tại. BMW dự đoán rằng ngay cả đến năm 2030, gần một nửa số xe bán ra trên toàn cầu vẫn sẽ sử dụng động cơ đốt trong, mặc dù hầu hết trong số này có khả năng được điện khí hóa ở một số dạng. Phần còn lại sẽ dựa trên nền tảng Neue Klasse.

Nền tảng sẽ cho phép các kỹ sư thay đổi chiều dài trục cơ sở và các xe dựa trên nền tảng sẽ có thiết kế khí động học hơn để giúp tối đa hóa phạm vi hoạt động. Do đó, tỷ lệ sẽ khác so với trước đây, không chỉ về tính khí động học mà còn giúp tăng không gian nội thất. Nền tảng cũng sẽ sử dụng động cơ điện thế hệ thứ sáu và công nghệ pin của BMW, hứa hẹn cải thiện sức mạnh và hiệu quả. Để bù đắp trọng lượng của pin, BMW sẽ tăng cường sử dụng vật liệu composite cho cả cấu trúc bên trong và các tấm thân xe, bao gồm cả việc sử dụng nhựa gia cố bằng sợi carbon ở một số mẫu xe.

BMW coi sự ra đời của nền tảng Neue Klasse là một sự thay đổi đáng kể so với sự ra đời của nền tảng Neue Klasse ban đầu vào những năm 1960, nền tảng đã tạo nền tảng cho một loạt các mẫu sedan và coupe đã tạo nên lộ trình cho BMW cho đến tận ngày nay.

Zipse nói: “Chúng tôi coi Neue Klasse như một sự thiết lập lại hoàn toàn cho chiếc xe và sự hiểu biết của chúng tôi về tính di động. “Trong ba năm tới, quá trình chuẩn bị của chúng tôi sẽ rất căng thẳng, bao gồm tất cả các lĩnh vực của công ty.”

bài viết tương tự

Leave a Reply