Những thương hiệu xe hơi mới nào sẽ đến Úc trong 12 tháng tới?

0
Những thương hiệu xe hơi mới nào sẽ đến Úc trong 12 tháng tới?

Các thương hiệu xe hơi đến và đi. Chúng tôi đã thấy một số ít tham gia vào thị trường ô tô Úc nhộn nhịp, bị phân mảnh cao trong thời gian gần đây, và một số ít xuất cảnh ở phía bên kia.

Những người chơi cao cấp như Genesis và Polestar được coi là những ví dụ của cái trước; trong khi Holden, Infiniti, Opel và Alpine phù hợp với hóa đơn như những ví dụ về sau.

Có nhiều người tham gia hơn vào năm 2022 và 2023, tận dụng những gì họ coi là khoảng trống trên thị trường.

Ba đến từ Trung Quốc, quê hương của một loạt các nhà sản xuất ô tô trong nước đang bối rối với ý định tăng cường dấu chân xuất khẩu của họ, và do đó là nguồn cung cấp ô tô ngày càng tăng cho Australia. Gần đây, bạn đã phát hiện ra bao nhiêu MG, LDV, GWM và Havals?

Hai bức tranh còn lại đến từ châu Âu, nhưng tập trung vào những phần khác nhau của bức tranh tổng thể.


BYD

Đây là điều tạo ra nhiều sự quan tâm nhất theo như chúng tôi có thể nói.

BYD, nhà sản xuất xe điện (hoặc ít nhất là điện khí hóa) của Trung Quốc, cho đến nay mới được biết đến nhiều nhất với đội xe buýt EV và thực tế là một trong những cổ đông dài hạn lớn của họ là chuyên gia đầu tư Warren Buffett.

Nhưng họ đang bận rộn với việc quảng bá các xúc tu của mình trên toàn cầu, bao gồm cả đến Úc, nơi họ đã kết hợp với một nhà phân phối địa phương có tên là EVDirect để bán một loạt các loại xe điện giá cả phải chăng có sẵn để mua cả trực tuyến hoặc mạng lưới phòng trưng bày được hỗ trợ bởi nhóm đại lý Eagers.

Chiếc xe đầu tiên của hãng là chiếc SUV điện BYD Atto 3 trị giá khoảng 45.000 USD, với 1000 chiếc đầu tiên được xuất xưởng. BYD Australia tuyên bố đã nắm giữ hàng nghìn đơn đặt hàng EV.

Nó cũng có kế hoạch mở các đơn đặt hàng cho sedan BYD Seal (đối thủ cạnh tranh của Tesla Model 3) và BYD Dolphin hoặc EA1 (một mẫu xe EV cỡ nhỏ) trước cuối năm 2022, với thời gian giao hàng vào năm 2023. Nó cũng muốn cung cấp một tử cung điện sớm nhất vào giữa thập kỷ.

Trên toàn cầu, BYD được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh lâu dài nhất với Tesla trong số những thương hiệu được gọi là ‘không kế thừa’ và thậm chí còn sẵn sàng cung cấp pin nội bộ cho siêu sao xe điện do Elon Musk điều hành.

“Chúng tôi đã bị choáng ngợp với không chỉ người mua, mà cả những người quan tâm đến sản phẩm. BYD đối với một số người là một thương hiệu mới và họ chưa bao giờ nghe nói về nó, nhưng đối với những người khác BYD đã là một thương hiệu được mong đợi rất nhiều, ”người đứng đầu EVDirect.com.au Luke Todd cho biết.

“Chúng tôi rất vui mừng về khối lượng tiền gửi mà chúng tôi đã thực hiện [on Atto 3]. Chúng tôi đang rất thoải mái trên con đường trở thành công ty xe điện lớn thứ hai với lượng giao hàng trong năm nay, ”ông nói thêm, đặc biệt đề cập đến Úc.

XEM THÊM: Tổng quan về thương hiệu trên BYD
HƠN: Thương hiệu điện BYD của Trung Quốc có giá từ 44.381 USD, trực tuyến
XEM THÊM: Đối thủ Tesla Model 3 EV của BYD chuẩn bị ra mắt tại Úc
XEM THÊM: BYD nhận đơn đặt hàng ô tô điện của Úc từ đối tác Uber


Chery

Chery của Trung Quốc đã từng gây tiếng vang tại Úc khi bán những chiếc xe hatchback và SUV giá rẻ và dễ thương thông qua nhà phân phối Ateco từ năm 2011 đến năm 2014.

Nhưng nó sắp quay trở lại thông qua các kênh chính thức, với giá vé cạnh tranh hơn nhiều, bắt đầu với mẫu SUV cỡ nhỏ Omoda 5 được thiết kế để đối đầu với MG ZS và Haval Jolion (cũng của Trung Quốc), cùng với Kia Seltos và Hyundai Kona.

Mới tuần trước, công ty đã công bố kế hoạch dài hạn cực kỳ tham vọng trở thành thương hiệu top 10 tại đây vào năm 2026. Dựa trên số liệu bán hàng toàn ngành năm 2021, điều đó sẽ yêu cầu Chery bán ít nhất 40.000 xe mỗi năm.

Công ty cho biết họ có ngày ra mắt dự kiến ​​vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2022 cho dòng sản phẩm Omoda 5 chạy bằng xăng, với một phiên bản điện tiếp theo.

Chiếc SUV cỡ lớn Tiggo 8 Pro dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2023. Chery cũng đã xác nhận mẫu SUV Tiggo 7 Pro sẽ ra mắt tại Úc và muốn mang đến một chiếc xe bán tải trong vài năm tới – hoặc lâu hơn, hãng tuyên bố.

Công ty cho biết các sản phẩm mới của họ khác xa so với các phương tiện mà họ cung cấp trong thời gian hoạt động cuối cùng ở Úc.

Phó chủ tịch điều hành Chery International Charlie Zhang cho biết: “Cách đây rất lâu, chúng tôi đã phát triển các sản phẩm theo cách riêng biệt.

“Chúng không được phát triển trên nền tảng sản phẩm. Trong hơn 10 năm qua, chúng tôi đã trải qua những bước chuyển mình mang tính chiến lược, chúng tôi xây dựng hệ thống R & D, chúng tôi xây dựng quy trình phát triển sản phẩm phía trước của mình.

“… Chất lượng được đảm bảo, và chúng tôi cũng trải qua quá trình xác nhận sản phẩm rất nghiêm ngặt. Chery khác rất nhiều so với những gì chúng tôi đã từng, những gì chúng tôi đã từng là một thời gian dài trước đây ”.

Thời gian sẽ trả lời!

XEM THÊM: Tổng quan về thương hiệu trên Chery
XEM THÊM: Chery của Trung Quốc xác nhận phạm vi để khởi động lại ở Úc
HƠN: Chery tái xuất vào năm nay, tìm kiếm vị trí top 10 vào năm 2026
XEM THÊM: Đây có phải là mẫu SUV cỡ nhỏ giá rẻ bán chạy tiếp theo của Trung Quốc?


Cupra

Công ty con thể thao ở Tây Ban Nha của Volkswagen bắt đầu ra đời với tư cách là chi nhánh hiệu suất của SEAT trước khi trở thành thương hiệu độc lập của riêng mình.

Nó coi Úc là một phần quan trọng trong kế hoạch mở rộng ra ngoài châu Âu với việc giao hàng cho khách hàng sẽ bắt đầu trong tháng này và mạng lưới các phòng trưng bày (hay “Nhà để xe”) ngày càng phát triển.

Công ty cho biết họ muốn bán được 1600 xe trong năm nay và 7000 vào năm 2025 – một con số có thể đưa Renault và Land Rover vào năm ngoái. Thương hiệu Anther VW, Skoda, đã mất hơn một thập kỷ để đạt được thành tích này tại Úc.

Phạm vi ra mắt được dẫn đầu bởi mẫu xe độc ​​lập đầu tiên của Cupra, chiếc crossover Formentor, có sẵn phiên bản động cơ của Audi S3 hoặc plug-in hybrid – điều mà không thương hiệu Volkswagen Group Australia nào khác cung cấp ở giai đoạn này.

Nó cũng sẽ ra mắt với các phiên bản làm lại của xe SEAT, được gọi là Cupra Leon hatchback và Cupra Ateca SUV nhỏ gọn.

Trong một tin tức thú vị hơn nữa, nó sẽ ra mắt chiếc EV đầu tiên của mình, được gọi là Born, vào đầu năm 2023. Cupra Born sử dụng hộp số chạy EV của Volkswagen ID.3 – hiện vẫn chưa được bán ở đây.

Đến năm 2025, dòng xe Cupra nội địa sẽ mở rộng để bao gồm cả mẫu SUV Terramar hybrid chạy xăng và plug-in hybrid, SUV Tavascan chạy điện và mẫu hatchback điện cỡ nhỏ (nhưng giận dữ) UrbanRebel.

“Thước đo thành công đối với tôi sẽ không phải là bao nhiêu chiếc xe [Cupra] bán, hoặc bất cứ thứ gì, ”ông chủ của Cupra, Wayne Griffiths nói với truyền thông Úc.

“Đó là việc chúng ta có thực sự đánh trúng thương hiệu hay không, với nhóm khách hàng mục tiêu. Với những người mua xe trẻ, thế hệ tiếp theo – cho dù họ có nghĩ rằng Cupra là một thương hiệu đáng mơ ước hay không. ”

XEM THÊM: Tổng quan về thương hiệu trên Seat và Cupra
XEM THÊM: Hỏi đáp với Ben Wilks, giám đốc thương hiệu Cupra Úc
XEM THÊM: Cupra đạt được mục tiêu bán hàng đầy tham vọng của Úc
XEM THÊM: Các âm mưu của Cupra tăng trưởng doanh số đáng kinh ngạc, bao gồm cả Úc


Ineos

Ineos đang cố gắng lấp đầy lỗ hổng khổng lồ để lại trong cảnh quan sau cái chết của Land Rover Defender cũ, và đang tiến sâu vào Úc với chiếc xe 4 × 4 gồ ghề có tên Grenadier.

Được thiết lập để cập bến địa phương với số lượng nhỏ trong quý 4 năm 2022 trước khi tăng cường cung cấp cho các đơn đặt hàng hiện có, Ineos Grenadier vừa là sự kế thừa tinh thần cho Defender nguyên bản vừa là đối thủ đương đại của Toyota LandCruiser 70.

Công ty đã giao với mức giá đã hứa là 84.500 đô la (trước khi chi phí vận chuyển trên đường) cho Grenadier mới, đồng thời cam kết tính phí bảo hiểm 1000 đô la cho chiếc Station Wagon năm chỗ so với chiếc Utility Wagon hai chỗ.

Công ty gần đây đã công bố ra mắt mạng lưới đại lý bán hàng – không hoàn toàn giống với các đại lý thông thường – với sự đại diện dày đặc ở “trung tâm” khu vực. Trong số các đối tác này có các nhóm đại lý, ngoài ra còn có các chuyên gia 4 × 4 và đại lý thiết bị nông nghiệp.

Ineos sẽ kiểm soát hàng tồn kho và giá cả, đồng thời thanh toán cho các đối tác này bằng “hoa hồng chuyển tiếp”. Điều này rất giống phong cách của Mercedes-Benz và Honda.

Nó cũng cam kết giúp đỡ những chủ sở hữu thích bảo trì DIY, hoặc như vậy nó tuyên bố.

Công ty đã bổ nhiệm Justin Hocevar phụ trách các hoạt động tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, người từng điều hành Mini Australia và Renault Australia, đồng thời là giám đốc điều hành cấp cao tại Jaguar Land Rover và BMW Motorrad.

Sản xuất Grenadiers sẽ được xây dựng tại một nhà máy Mercedes-Benz (Smart) cũ rộng 210.000 mét vuông ở Hambach, Pháp, kể từ khi Ineos mua lại. Kể từ năm 2019, nhà máy đã nhận được khoản tiền 770 triệu AUD để nâng cấp, được tài trợ bởi cả Mercedes-Benz và Ineos.

Các phương tiện phát triển theo yêu cầu được chế tạo bởi Magna ở Áo, và trải qua một chương trình thử nghiệm tra tấn công khai và được bảo hiểm rộng rãi.

Ngoài Grenadier wagon, một chiếc taxi kép Grenadier sẽ xuất hiện vào năm 2023, trong khi công ty trước đó đã nói về một mẫu EV nhỏ hơn, có khả năng off-road tiềm năng.

XEM THÊM: Tiết lộ Hardcore 4 × 4 và Pickup Aussie-ràng buộc
XEM THÊM: Ineos Grenadier miễn thuế xe sang, giá cực khủng
XEM THÊM: Giá và thông số kỹ thuật Ineos Grenadier 2023
XEM THÊM: Nguyên mẫu Ineos Grenadier tấn công vùng đất bụi rậm Úc


Ora

Thương hiệu này là công ty con của GWM (Great Wall Motor), hãng đã bán GWM Ute, Haval Jolion SUV và Haval H6 SUV tại Úc.

Ora là bộ phận chuyên dụng dành cho xe điện của mình, hiện tại tập trung vào những chiếc xe thành phố chạy điện cỡ nhỏ và giá cả phải chăng. Nó đã vươn cánh ra ngoài Trung Quốc và sang các thị trường như Thái Lan và Anh.

Trong khi ban lãnh đạo của GWM Australia chơi một ván bài thẳng, chúng tôi hiểu rằng họ cũng hoàn toàn đến đây. Điều này phản ánh giá trị của Úc đối với GWM khi nước này phát triển cơ sở quốc tế, với quốc gia này ở một giai đoạn là đối tác xuất khẩu lớn nhất của mình.

Chiếc xe đầu tiên dành cho thị trường Úc của hãng đang trên đà xuất hiện vào cuối năm 2022 hoặc nhiều khả năng là đầu năm 2023. Chiếc xe này sẽ dựa trên Ora Good Cat của Trung Quốc, nhưng có thể sẽ được gọi là GWM Ora Cat hoặc đơn giản là GWM Ora khi nó đến đây.

Mẫu xe hatchback Ora nhỏ nhắn xinh xắn sẽ có một số cạnh tranh gay gắt hơn ở cuối thị trường xe điện vào năm 2023, với các đối thủ Trung Quốc khác như bản cập nhật MG ZS EV và MG 4 hoàn toàn mới và BYD Atto 3 sắp ra mắt.

GWM đã ra mắt thương hiệu Ora vào tháng 8 năm 2018, sau gần một thập kỷ nghiên cứu và phân tích đã được khẳng định về thị trường ‘xe năng lượng mới’ và về cách nó có thể tạo ra sự khác biệt.

Trong tiếng Quan Thoại, từ ‘Ora’ tương tự như ‘Euler’, và thương hiệu này thực sự được đặt theo tên của nhà toán học Thụy Sĩ nổi tiếng Leonhard Euler, trên cơ sở rằng toán học là nền tảng của sự đổi mới và tiến bộ công nghệ.

Nó cung cấp một số EV nhỏ khác ở Trung Quốc như Ora Punk Cat (một đoạn đường thẳng của VW Beetle) và xe buýt nhanh Ora Lightning Cat – một cái gì đó có thể trông mơ hồ ở nhà ở đây như một chiếc Hyundai Ioniq 6 giá rẻ.

XEM THÊM: Tổng quan về thương hiệu trên Ora
XEM THÊM: Xe điện Ora của Trung Quốc ra mắt vào năm 2022
XEM THÊM: Ô tô điện Ora Cat 01 của Trung Quốc vươn ra toàn cầu
XEM THÊM: Ô tô điện xuất xứ Trung Quốc sẵn sàng thống trị


Bạn muốn biết về một số thương hiệu bị lãng quên (hoặc không) đã tồn tại ở Úc? Không cần tìm đâu xa hơn bộ ba tính năng của chúng tôi được liên kết bên dưới!

XEM THÊM: 25 năm thất bại – Những thương hiệu xe hơi không thành công ở Úc, phần I
XEM THÊM: 25 năm thất bại – Những thương hiệu xe hơi không thành công ở Úc, phần II

XEM THÊM: 25 năm thất bại – Những thương hiệu xe hơi không thành công ở Úc, phần III

bài viết tương tự

Leave a Reply