Queensland phạt tiền vì không chạy chậm xe khẩn cấp

1
Queensland phạt tiền vì không chạy chậm xe khẩn cấp

Nếu bạn không vượt qua và giảm tốc độ đối với xe cấp cứu ở Queensland, bạn sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt.

Bộ Giao thông Vận tải và Đường chính đã công bố quy tắc đường bộ mới nhằm mục đích giữ an toàn cho những người phản ứng đầu tiên trên lề đường.

Nó có hiệu lực từ ngày 16 tháng 9 năm 2022.

Nếu không vượt qua và giảm tốc độ sẽ bị phạt $ 432 và ba điểm trừ, do Sở Cảnh sát Queensland thi hành.

Quy tắc mới bao gồm xe cứu thương, xe cảnh sát, xe cứu hỏa và xe thực thi giao thông, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ sự cố như RACQ, xe kéo và xe hỗ trợ.

Nó được giới thiệu sau khi tham vấn với RACQ.

“Dịch vụ khẩn cấp của chúng tôi và những người ứng cứu đầu tiên đã làm một công việc đáng kinh ngạc, và họ đóng một vai trò quan trọng trong các sự cố bên đường,” Bộ trưởng Giao thông và Đường chính của Queensland, Mark Bailey cho biết.

“Quy tắc rất đơn giản – nếu bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy ở bên đường, hãy di chuyển qua và giảm tốc độ.

“Chúng tôi biết nhiều người đã làm điều đó, nhưng thay đổi này nói rõ rằng bạn phải làm điều đó để giữ cho những người giúp đỡ trong một sự cố được an toàn và không bị tổn hại.”

“Chúng tôi đã vận động cho sự thay đổi này từ năm 2017, với 90% thành viên ủng hộ việc biến quy tắc đường cứu sinh này thành hiện thực, vì vậy chúng tôi vô cùng vui mừng khi Chính phủ đang hành động”, Glenn Toms, Điều hành Nhóm RACQ – Hỗ trợ cho biết .

“Những người ứng cứu khẩn cấp, bao gồm cả các nhân viên bên đường của chúng tôi, đã đặt tính mạng của họ mỗi ngày bằng cách làm việc trong môi trường có nguy cơ cao và thường là tốc độ cao để giải cứu những người lái xe bị mắc kẹt, nhưng một hành động sai lầm của một người lái xe đi qua có thể kết thúc trong thảm kịch.

“Quy tắc mới này sẽ yêu cầu người dân Queensland thay đổi cách họ lái xe xung quanh các sự cố ven đường để cho người ứng cứu không gian an toàn để thực hiện công việc của họ – để họ có thể tiếp tục giúp những người họ ở đó bảo vệ và đảm bảo mọi người về nhà an toàn.”

Các bang khác cũng có quy định tương tự.

Ví dụ, ở Victoria, bạn phải giảm tốc độ ít nhất 40km / h khi vượt qua xe thực thi, khẩn cấp hoặc hộ tống đang đứng yên hoặc di chuyển dưới 10km / h.

Điều này bao gồm các phương tiện có đèn nhấp nháy màu đỏ và xanh lam, cũng như những phương tiện có đèn nhấp nháy màu đỏ tía – ví dụ về loại sau là xe của Cơ quan quản lý phương tiện hạng nặng quốc gia (NHVR).

Khi bạn đã ở khoảng cách an toàn với xe và bất kỳ nhân viên dịch vụ khẩn cấp nào, bạn có thể quay trở lại tốc độ giới hạn thông thường. Lưu ý rằng bạn không cần giảm tốc độ nếu đang ở phía đối diện của dải phân cách với xe có liên quan.

Tiền phạt ở Victoria là $ 272,05, nhưng không có điểm trừ.

Ở Tây Úc, mức phạt là 300 đô la và ba điểm trừ, trong khi ở Nam Úc, bạn phải giảm tốc độ đến mức thấp hơn nữa là 25km / h hoặc phải chịu một khoản tiền phạt khác nhau tùy thuộc vào tốc độ bạn đang đi.

New South Wales cũng đưa ra một quy tắc giảm tốc độ tương tự, mặc dù nó đã sửa đổi nó khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm.

Nếu đang lái xe ở NSW, bạn không còn phải giảm tốc độ xuống 40km / h nếu đang ở trên đường có giới hạn tốc độ cao hơn 80km / h, mặc dù vậy bạn vẫn phải giảm tốc độ đến tốc độ “Hợp lý cho hoàn cảnh”.

Bạn cũng phải cung cấp đủ không gian giữa xe của bạn và xe kéo đang cố định, hỗ trợ sự cố hoặc xe khẩn cấp.

Nếu không giảm tốc độ đối với một trong những phương tiện này, bạn sẽ bị phạt $ 469 và bị trừ ba điểm.

Tasmania cũng đã điều chỉnh quy tắc của mình trong tháng này, yêu cầu bạn giảm tốc độ đối với bất kỳ phương tiện nào có đèn vàng, đỏ, xanh lam hoặc đỏ tươi nhưng không yêu cầu bạn giảm tốc độ đến 40km / h trên đường 80km / h trở lên nếu không an toàn. .

bài viết tương tự

Leave a Reply