Siêu xe điện Pininfarina Battista đi vào sản xuất với công suất hơn 1.874 mã lực

0
Siêu xe điện Pininfarina Battista đi vào sản xuất với công suất hơn 1.874 mã lực

Battista của Pininfarina đã kết thúc hành trình dài hướng tới sản xuất, với ví dụ khách hàng đầu tiên gần đây đã mở cửa xưởng may tại trụ sở chính của Pininfarina ở Cambiano, Ý. Pininfarina đã xác nhận việc giao hàng trên toàn cầu sẽ diễn ra vào cuối mùa hè này.

Chiếc siêu xe điện lần đầu tiên được trưng bày dưới dạng nguyên mẫu tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva 2019, và kể từ đó đã trải qua một chương trình phát triển chuyên sâu bao gồm thời gian theo dõi với cựu tay đua Công thức 1 và Công thức E Nick Heidfeld.

Pininfarina sẽ sản xuất 150 mẫu Battista, 5 trong số đó sẽ là những mẫu Battista Anniversario đặc biệt với thông số kỹ thuật độc đáo được tiết lộ vào năm 2020 để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Pininfarina bởi biểu tượng thiết kế Battista “Pinin” Farina.

Mỗi chiếc Battista đều có một hệ thống truyền động được chia sẻ với Rimac Nevera, chính nó đã bắt đầu được sản xuất trong tuần này. Hệ thống truyền động bao gồm bốn động cơ điện và một pin hình chữ T. 120 kilowatt giờ. Công suất cực đại được cho là hơn 1.874 mã lực và mô-men xoắn 1.726 lb-ft, hoặc đủ để tăng tốc 0-60 dặm / giờ trong vòng chưa đầy 2,0 giây và thời gian một phần tư dặm dưới 9,0 giây. Với một động cơ cho mỗi bánh xe, cũng có thể tạo vectơ mô-men xoắn chính xác.

Hệ thống treo bao gồm xương đòn kép phía trước và phía sau, với bộ giảm chấn thông thường, lò xo và thanh chống lật, và có năm chế độ lái để điều chỉnh các khía cạnh như sự thoải mái, thể thao và phạm vi hoạt động. Hệ thống treo được gắn vào một ống sợi carbon được thiết kế cho hai người ngồi.

Battista cũng có âm thanh độc đáo có thể nghe thấy từ bên trong và bên ngoài xe. Nó có tần số cốt lõi là 54 Hz, mà theo Pininfarina là tần số hữu cơ là bội số của 432 Hz, được gọi là “Verdi’s A”, do nhà soạn nhạc nổi tiếng người Ý Giuseppe Verdi hình thành.

Pininfarina Battista sản xuất

Do có một danh sách lớn các tùy chọn cá nhân hóa, không có hai chiếc Battistas nào giống nhau. Mỗi chiếc xe cần 10 người làm việc trong khoảng 10 tuần để hoàn thành, với quy trình bắt đầu từ việc gắn ống carbon vào thân xe, sau đó chuyển sang sơn, sau đó lắp ráp nội thất và sau đó là lắp ráp cuối cùng các hạng mục như cửa bướm. Các bước cuối cùng bao gồm căn chỉnh bánh xe và tay lái, kiểm tra độ thấm nước, lần cuối cùng và hoàn thành nhật ký kỹ thuật số của ô tô. Trong mỗi giai đoạn, có nhiều đợt kiểm tra chất lượng, bao gồm cả bài kiểm tra cuối cùng trên đường.

Giá ban đầu của Battista được đưa ra là 2,2 triệu USD. Pininfarina có 25 đại lý trên toàn cầu để xử lý việc bán hàng, với các địa điểm ở Bắc Mỹ được tìm thấy ở Dallas, Denver, Los Angeles, Miami, New York City, San Francisco và Vancouver.

Người mua có thể chọn giữa các chương trình bảo trì 5 năm hoặc 10 năm và cũng có thể chọn một gói các tấm thân thay thế được chế tạo và phù hợp với cấu hình ban đầu và được sơn tại thời điểm sản xuất. Pin chỉ được bảo hành ba năm theo tiêu chuẩn nhưng người mua có thể kéo dài thời hạn này lên 10 năm. Pininfarina cũng sẽ có dịch vụ “bác sĩ bay”, nơi kỹ thuật viên có thể bay đến vị trí của chủ sở hữu để giải quyết các vấn đề nhất định, cũng như đề nghị 5 năm sạc miễn phí với mạng ChargePoint.

bài viết tương tự

Leave a Reply