Tại sao hiệu suất dưới nước có thể ảnh hưởng đến xếp hạng an toàn của chiếc ô tô tiếp theo của bạn

1
Tại sao hiệu suất dưới nước có thể ảnh hưởng đến xếp hạng an toàn của chiếc ô tô tiếp theo của bạn

Cơ quan kiểm tra va chạm độc lập của Úc ANCAP sẽ bắt đầu đánh giá cách các phương tiện hoạt động dưới nước như một phần của giao thức thử nghiệm được cập nhật vào năm 2023.

ANCAP một lần nữa sẽ khiến việc đạt được xếp hạng an toàn năm sao trở nên khó khăn hơn, với việc thử nghiệm ngập nước của phương tiện chỉ là một trong một số lĩnh vực thử nghiệm mới sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2023.

Tiêu chí ngập nước của phương tiện mới này sẽ được giới thiệu như một phần mở rộng của các giao thức cứu hộ hiện có của ANCAP nhằm đánh giá khả năng tiếp cận của phương tiện sau khi va chạm.

Các nhà sản xuất xe sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng cho thấy rằng, trong tối đa 10 phút dưới nước, cửa có thể mở mà không cần dùng pin và cửa sổ điện vẫn có thể hoạt động, do đó người ngồi trong xe có thể thoát ra khỏi xe.

Nếu không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy cửa sổ bên vẫn hoạt động dưới nước, nhà sản xuất ô tô buộc phải cung cấp phương pháp cho phép người ngồi trong xe có thể mở hoặc phá cửa sổ bên. Thông tin này cần phải có trong sổ tay của chủ sở hữu.

Giám đốc điều hành ANCAP Carla Hoorweg cho biết: “Mặc dù điều quan trọng là không bao giờ cố ý đi vào vùng nước lũ, nhưng các trận ngập lụt gần đây đã nhắc nhở chúng ta rằng lũ lụt có thể bất ngờ cướp đi một phương tiện và những người ngồi trong xe,” Giám đốc điều hành ANCAP Carla Hoorweg cho biết.

Các nhà sản xuất ô tô sẽ được cộng điểm trong khu vực đánh giá Bảo vệ người lớn cho người lớn đối với các xe được trang bị các biện pháp chống ngập nước.

Ngoài các thử nghiệm ngập nước phương tiện mới này, ANCAP cũng sẽ giới thiệu một khía cạnh mới là đánh giá hệ thống phát hiện sự hiện diện của trẻ em.

Các hệ thống này được yêu cầu để giám sát hàng ghế sau và cửa ra vào và thông báo cho người lái xe hoặc các dịch vụ khẩn cấp nếu một đứa trẻ vô tình bị bỏ lại trong một chiếc xe bị khóa.

ANCAP cho biết những cảnh báo này có thể bao gồm cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh thông qua hệ thống thông tin giải trí, bấm còi, cảnh báo ứng dụng trên điện thoại của người lái xe hoặc ‘eCall’ tới các dịch vụ khẩn cấp.

Bà Hoorweg nói: “Điều quan trọng không kém để con bạn được bảo vệ an toàn trong một ghế an toàn thích hợp là sự an toàn của chiếc xe mà chúng đang di chuyển.

“Các phương tiện được xếp hạng năm sao cung cấp mức độ bảo vệ cao cho người ngồi trên xe là trẻ em và chúng tôi khuyến khích bất kỳ phụ huynh nào mua xe mới trên thị trường để đảm bảo đây là ưu tiên”.

“Từ năm 2023, ANCAP sẽ chính thức đánh giá hệ thống phát hiện sự hiện diện của trẻ em (CPD) và một số xe ở thị trường Úc đã cung cấp tính năng này.”

Mặc dù ANCAP đã thử nghiệm hiệu quả của hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) và hệ thống hỗ trợ làn đường (LSS) kể từ năm 2018 liên quan đến ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp khác, nhưng ANCAP sẽ mở rộng thử nghiệm để xem cách hệ thống phản ứng với xe máy từ năm 2023.

Bà Hoorweg cho biết: “Tất cả các phương tiện được ANCAP đánh giá phải cung cấp hệ thống AEB và LSS hoạt động tốt nếu chúng đủ điều kiện để được xếp hạng an toàn ANCAP 5 sao”.

“Xe máy có thể khó phát hiện hơn ô tô hoặc xe tải, và những thử nghiệm mới này sẽ khuyến khích những cải tiến trong việc tránh va chạm với những người đi đường dễ bị tổn thương này”.

ANCAP đã chính thức hài hòa các giao thức của mình với Euro NCAP vào năm 2018 và hai cơ quan an toàn hiện làm việc cùng nhau để xác định những gì nên được kiểm tra và cách thức.

Cơ quan kiểm tra sự cố độc lập thường cập nhật các giao thức của mình hai năm một lần, nhưng do COVID, sẽ có khoảng cách ba năm giữa những lần thay đổi giao thức cuối cùng, vào năm 2020.

Trong vài năm gần đây AEB là trọng tâm chính của cơ quan kiểm tra va chạm độc lập của Úc.

AEB sẽ được yêu cầu trên tất cả các mẫu xe mới được giới thiệu tại Úc từ tháng 3 năm 2023 và tất cả các mẫu xe được bán tại Úc từ tháng 3 năm 2025.

Tiếp theo là Quy tắc thiết kế Úc (ADR) bổ sung bắt buộc AEB phải phát hiện người đi bộ, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2024 đối với tất cả các xe mới giới thiệu và ngày 1 tháng 8 năm 2026 đối với tất cả các loại xe mới.

Bà Hoorweg cho biết: “An toàn phương tiện truyền thống đã tập trung vào khả năng va chạm của xe – cách cấu trúc của một chiếc xe bảo vệ người ngồi trên xe – nhưng ngày nay quan điểm của chúng tôi về an toàn phương tiện đã tổng thể hơn nhiều.

“Các yêu cầu của chúng tôi hiện khuyến khích trang bị tiêu chuẩn của các công nghệ và tính năng tránh va chạm hỗ trợ và bảo vệ người ngồi trên xe, những người tham gia giao thông khác và các nhóm dịch vụ khẩn cấp.”

XEM THÊM: ANCAP tiếp tục thử nghiệm với các giao thức năm 2020 khó khăn hơn
XEM THÊM: AEB nổi bật với chiến dịch ANCAP mới
XEM THÊM: Các quy định mới bắt buộc AEB từ năm 2025

bài viết tương tự

Leave a Reply