Trợ lý giọng nói tiếp theo của BMW sẽ sử dụng công nghệ Amazon Alexa

2
Trợ lý giọng nói tiếp theo của BMW sẽ sử dụng công nghệ Amazon Alexa

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô tìm đến những gã khổng lồ công nghệ để phát triển các hệ thống khác nhau trên ô tô, cung cấp cho chủ sở hữu mức độ quen thuộc về công nghệ. Ví dụ: chúng tôi đã thấy nhiều nhà sản xuất ô tô sử dụng hệ điều hành Android của Google và các ứng dụng cài sẵn cho hệ thống thông tin giải trí của riêng họ.

Mới nhất là BMW cho biết trợ lý giọng nói thế hệ tiếp theo của họ sẽ sử dụng công nghệ từ trợ lý giọng nói Alexa của Amazon. Thông báo được đưa ra vào thứ Tư trong sự kiện ra mắt Thiết bị và Dịch vụ năm 2022 của Amazon.

Stephan Durach, người đứng đầu bộ phận kết nối và phát triển các hoạt động kỹ thuật của Tập đoàn BMW cho biết: “Công nghệ Alexa sẽ cho phép đối thoại tự nhiên hơn giữa người lái và phương tiện, vì vậy người lái xe có thể tập trung vào đường đi.

BMW vẫn có kế hoạch trang bị trợ lý giọng nói riêng sẽ phù hợp hơn với các chức năng khác nhau được liên kết với xe hơi. Nó cũng sẽ có các biện pháp bảo vệ dữ liệu liên quan riêng biệt với các biện pháp của Alexa. Đối với bất kỳ ai đã từng sử dụng Alexa, tính năng này cũng sẽ khả dụng trên xe BMW. BMW cho biết hai hệ thống này sẽ hoạt động song song với nhau.

BMW cho biết những chiếc xe đầu tiên của hãng với trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi Alexa sẽ được tung ra thị trường trong vòng hai năm tới.

bài viết tương tự

Leave a Reply