Tuần lễ lớn về tin xe hơi: 5-9 / 9

1
Tuần lễ lớn về tin xe hơi: 5-9 / 9

Chúng tôi xuất bản rất nhiều câu chuyện tin tức về xe hơi trong tuần làm việc (theo quy luật là 70 tin tức) và thật khó để theo kịp mọi thứ – đó là lý do cơ bản đằng sau danh sách cuối tuần này.

Tóm lại, đây là một số bài báo chính từ bàn tin tức của chúng tôi kể từ Thứ Hai của tuần này được tóm tắt, đề phòng khi bạn bỏ lỡ chúng vào thời điểm đó.


Một dịp tháng 8 để bán xe điện; Tesla tăng

Doanh số bán xe mới của Úc (được kiểm tra so với đăng ký) đã tăng trở lại trong tháng 8, tăng 17,3% so với cùng tháng năm ngoái lên 95.256 xe.

Đó là tháng 8 tốt nhất trong 5 năm, cho thấy nguồn cung xe đang dần cải thiện. Nó cũng đưa con số tính đến thời điểm hiện tại là 717.575, giảm 2,1% vào năm 2021.

Toyota HiLux vẫn giữ vị trí số một trước Ford Ranger và Toyota RAV4, nhưng đó là thị trường xe điện có mức tăng trưởng tốt nhất.

Với việc giao hàng Model Y cuối cùng cũng được tiến hành cùng với Model 3, Tesla đã trở thành thương hiệu bán chạy thứ bảy về tổng thể và giúp đưa xe điện chiếm 4,4% thị phần tổng thể – một con số không bao gồm bất kỳ BYD nào, việc giao hàng bắt đầu từ tháng 9 2.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: VFACTS Tháng 8 năm 2022: Doanh số bán ô tô phục hồi khi nguồn cung cải thiện
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: VFACTS: Tesla thúc đẩy thị phần xe điện lớn trong tháng 8


Nissan có e-Power

Nissan sẽ ra mắt Toyota RAV4 hybrid vào đầu năm 2023 với X-Trail điện khí hóa mới, nhưng hãng sẽ bỏ lỡ một quyền khoe khoang.

Hệ thống truyền động bốn bánh toàn thời gian mô-tơ kép mới của Nissan – được gọi là e-Power với e-4ORCE – sẽ chỉ được cung cấp tại địa phương trên các mẫu X-Trail năm chỗ.

Đó là mặc dù tùy chọn bảy chỗ ngồi được cung cấp ở các thị trường khác, mang lại cho Nissan lợi thế về tính linh hoạt so với đối thủ Toyota nổi tiếng.

E-Power với các mẫu e-4ORCE X-Trail sẽ bắt đầu giao hàng tại địa phương vào đầu năm 2023, ngay sau khi ra mắt dòng xe chạy bằng động cơ đốt trong quý 4 năm nay.

XEM THÊM: Nissan X-Trail e-Power hybrid AWD tại đây vào đầu năm 2023


Toyota phá sản bằng cách không tăng giá vào năm 2022

Toyota HiLux Rogue phiên bản 2023 được cập nhật sẽ có mặt tại các phòng trưng bày ở Úc vào tháng 10, với “những nâng cấp cơ học đáng kể” được tuyên bố là cải thiện cả hiệu suất trên địa hình và địa hình.

Một cách mới mẻ, HiLux Rogue cập nhật sẽ có giá từ 70.200 đô la trước khi chi phí vận chuyển – bằng giá của mô hình trước khi cập nhật.

Đối với bối cảnh, nó tương đương (đắt hơn 10 đô la) so với Ford Ranger Wildtrak với động cơ turbo-diesel V6. Nó cũng cao hơn $ 5770 so với chiếc xe bán tải cabin kép HiLux SR5 + hàng đầu hiện tại.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Giá xe Toyota HiLux Rogue 2023 được công bố


Lexus RX hạ cánh bằng bốn chân, nhưng không có plug-in hybrid

Lexus RX 2023 sẽ được bán tại địa phương vào đầu năm 2023 với bốn biến thể, nhưng không có plug-in hybrid (PHEV).

Đối thủ cạnh tranh của Nhật Bản với Mercedes-Benz GLE và BMW X5 sẽ có một động cơ xăng và ba thiết lập hybrid riêng biệt.

Có vẻ như người mua Úc sẽ bỏ lỡ biến thể plug-in hybrid (PHEV) của Lexus RX khi ra mắt.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Lexus RX 2023: Chi tiết về đội hình của Úc


Vẫn là EV rẻ nhất – và không chỉ ở Tasmania

MG đã cắt giảm 2000 đô la so với giá của ZS EV khi ra mắt, khiến nó trở thành chiếc xe điện có giá cả phải chăng nhất ở Úc… ngoại trừ ở Tasmania.

Giá khởi điểm mới 44.990 đô la khi lái xe đi cho MG ZS EV Excite đã giảm so với mức giá 46.990 đô la khi lái xe được công bố vào tháng 3, và có nghĩa là ZS bán rẻ BYD Atto 3 ở mọi bang ngoại trừ Tasmania.

Trường hợp MG hấp thụ sự khác biệt về chi phí trên đường như thuế tem và đăng ký để đưa ra mức giá lái xe trên toàn quốc, thì nhãn dán BYD sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Mức giảm giá của MG ZS EV khiến nó trở thành EV có giá cả phải chăng nhất ở Úc
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Đánh giá MG ZS EV 2023
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Giá và thông số kỹ thuật của MG ZS EV 2023


Ba EV kiếm được năm sao

ANCAP đã công bố Tesla Model Y, Genesis GV60 và Kia Niro chạy điện, cùng với các phiên bản hybrid của sau này, đã nhận được xếp hạng năm sao trong thử nghiệm an toàn.

Nó đã chỉ ra Model Y để khen ngợi, nói rằng xếp hạng hỗ trợ an toàn của chiếc SUV là điểm cao nhất trong danh mục này cho đến nay. Xếp hạng bảo vệ người lớn của Model Y cũng là mức cao nhất cho đến nay theo tiêu chí xếp hạng 2020-22 hiện tại.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Tesla Model Y đạt xếp hạng ANCAP năm sao
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Genesis GV60 nhận được xếp hạng ANCAP năm sao
CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Kia Niro đạt xếp hạng an toàn ANCAP năm sao


Ra ngoài, đi ra mọi lúc mọi nơi, máy quay tốc độ NSW

Các nhà điều hành camera bắn tốc độ ở New South Wales phải tuân theo các quy định mới sau những lời chỉ trích rằng phương tiện của họ đã bị che khuất tầm nhìn.

Giao thông vận tải cho NSW đã phản ứng lại những lời chỉ trích về việc bố trí phương tiện, nói với các quan chức trong cuộc họp Ước tính Ngân sách vào cuối tuần trước rằng họ đã sửa đổi các giao thức của mình.

Trong các giao thức sửa đổi của mình, người điều khiển camera bắn tốc độ hiện phải đỗ xe cách xe gần nhất từ ​​10 đến 15 mét, cả phía trước và phía sau xe có camera.

Điều này là để làm cho các dấu hiệu của camera bắn tốc độ được hiển thị rõ ràng hơn, sau khi có khiếu nại về các phương tiện có camera tốc độ đã đậu trong hàng xe hoặc bị che khuất bởi tán lá.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Các camera bắn tốc độ ở New South Wales không còn được phép ẩn


Đối thủ Macan của Maserati định giá

Dòng xe SUV hạng nhập sắp tới của Maserati đã được định giá cho thị trường Úc trước khi xuất hiện vào quý đầu tiên của năm tới.

Phạm vi Maserati Grecale 2023 mở ở mức $ 109,500 trước khi chi phí trên đường cho GT cơ sở, với Modena tầm trung có giá $ 128,000 trước khi đường bộ và Trofeo hàng đầu với giá 165,000 đô la.

Điều đó đặt nó giữa Alfa Romeo Stelvio có liên quan (80.950 USD đến 158.000 USD), nó chia sẻ nền tảng Giorgio và Maserati Levante lớn hơn (145.000 USD đến 300.000 USD).

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Giá và thông số kỹ thuật của Maserati Grecale 2023


Williams Advanced Engineering tiết lộ nền tảng siêu xe điện EV

Williams Advanced Engineering (WAE), hiện thuộc sở hữu của tập đoàn khai thác mỏ khổng lồ của Úc Fortescue Metals Group (FMG), đã tiết lộ kiến ​​trúc xe điện hiệu suất cao (EV) mô-đun dành cho siêu xe.

Được mệnh danh là EVR, đây là kiến ​​trúc EV mới nhất của WAE và đã được tiết lộ tại triển lãm Xe Carbon thấp tại Millbrook Proving Ground ở Anh.

Công ty kỹ thuật có trụ sở tại Anh cho biết họ sẽ có một nguyên mẫu dựa trên EVR trong 12 tháng tới, với việc giao xe sản xuất trong 24 tháng.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Williams Advanced Engineering tiết lộ nền tảng siêu xe điện EV


Không có hòa bình với Greenpeace cho Toyota

Tổ chức Hòa bình xanh Đông Á đã xếp hạng nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota đã chết cuối cùng trong một báo cáo mới nêu chi tiết nỗ lực giảm lượng khí thải của các thương hiệu ô tô lớn, cho biết họ đã bị mắc kẹt trong quá khứ với sự tận tâm của họ đối với xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Hướng dẫn Môi trường Tự động 2022 của nó được coi là “phân tích so sánh về nỗ lực khử cacbon của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu” – xem xét doanh số bán xe điện của họ, loại bỏ dần xe đốt và làm sạch chuỗi cung ứng của họ.

Báo cáo đã xem xét 10 nhà sản xuất ô tô lớn, tất cả đều có thương hiệu phụ của riêng họ. General Motors, Mercedes-Benz và Volkswagen dẫn đầu; Ford, Hyundai-Kia, Renault và Stellantis ngồi ở giữa; và Nissan, Honda và Toyota bị dán nhãn là thất bại.

Trùng hợp với báo cáo này, Greenpeace Australia Pacific đã công bố báo cáo của riêng mình, trong đó tuyên bố “phơi bày thành tích vận động hành lang của Toyota chống lại các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm khí hậu từ các phương tiện giao thông, tẩy rửa xanh và ủng hộ công nghệ xe hybrid sử dụng nhiên liệu hóa thạch”.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Tổ chức Hòa bình xanh cáo buộc Toyota hành lang chống ô tô, tẩy rửa xe ô tô


Jeep tiết lộ băng ghế sâu của SUV điện

Jeep đã xem trước ba mẫu xe điện đầu tiên của mình, hai trong số đó được thiết kế cho các thị trường toàn cầu và tất cả đều sẽ ra mắt vào năm 2025.

Ra mắt đầu tiên là Avenger nhắm mục tiêu châu Âu, sau đó sẽ là hai mẫu xe toàn cầu: Recon tập trung vào off-road và Wagoneer S thân thiện với gia đình.

Họ cũng xác nhận rằng họ muốn xe điện chiếm 50% doanh số bán hàng tại Mỹ vào năm 2030 và 100% doanh số bán hàng tại châu Âu vào cùng năm.

Ngoài việc giới thiệu những chiếc xe điện đầu tiên của mình, họ có kế hoạch mở rộng phạm vi xe hybrid plug-in 4xe với hệ thống truyền động điện khí hóa trên mọi dòng xe vào năm 2025.

CÂU CHUYỆN ĐẦY ĐỦ: Xe Jeep giới thiệu ba chiếc EV vào cuối năm 2024


bài viết tương tự

Leave a Reply