Tuthill Porsche 911 K trở thành một cái tên nổi tiếng trong trò chơi restomod

0
Tuthill Porsche 911 K trở thành một cái tên nổi tiếng trong trò chơi restomod

Nếu bạn là một người hâm mộ Porsche đang tìm kiếm một chiếc 911 có xuất xứ, đặc biệt là về phía Safari 911, thì Tuthill Porsche của Anh là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu. Bộ trang phục này được bắt đầu từ hơn 40 năm trước khi Dave Richards của ProDrive yêu cầu Frances Tuthill sửa chữa những chiếc 911 của mình sau các cuộc biểu tình. Sửa chữa những chiếc 911 bị hỏng đã làm quen với đàn anh Tuthill với nơi những chiếc Porsche bị hỏng. Chẳng bao lâu, ông bắt đầu chế tạo những chiếc 911 để khắc phục những điểm yếu. Ngày nay, con trai Richard Tuthill điều hành công việc kinh doanh với cùng chi tiết và được ca ngợi như người cha; đó là lý do tại sao khi những người cầu toàn khét tiếng tại Singer muốn thực hiện Nghiên cứu về cạnh tranh trên mọi địa hình, họ đã tìm đến Tuthill để được giúp đỡ phát triển và chế tạo những chiếc xe. Vì vậy, có lẽ thật trùng hợp khi Singer đã thoát khỏi công việc kinh doanh chế tạo lại 911 Classic, thì Tuthill đang tham gia vào việc này, một chiếc coupe mà nó gọi là 911 K.

Tuthill chưa nói nhiều về chi tiết, vì vậy chúng tôi không chắc chắn chữ K là viết tắt của từ gì. Đã có một loạt xe Carreras K-series từ cuối năm 1977 đến năm 1978, nhưng chúng không sở hữu kiểu dáng trước Carrera của xe Tuthill. Chúng tôi biết Tuthill đã không sửa đổi thế hệ 964 cho nỗ lực này, nhưng đã sử dụng một chiếc xe cũ hơn. Điều đó sẽ mang lại cho nhóm phát triển cơ sở tốt hơn để thực hiện mục tiêu đã nêu, đó là “chế tạo một chiếc xe đơn giản, nhẹ, trình bày đẹp mắt nhưng có khả năng cơ học để đảm nhận bất cứ thứ gì hiện có, cũ hay mới.”

Chỉ dành cho những cú đá, giả sử Tuthill bắt đầu với chiếc 911 S đời 1973 với trọng lượng 2.370 pound. Một loạt các cân nặng đã giảm xuống khi chuyển sang các tấm thân xe bằng sợi carbon; mui, cửa, chắn bùn trước và sau, cản trước và sau, nắp cốp, nắp động cơ, vách ngăn sau, giếng ngồi đều được dệt. Mâm xe 15 inch kiểu Fuchs? Carbon. Các rôto phanh phía sau họ? Gốm carbon. Bên trong, các đường dệt đã được tạo kiểu cho bảng điều khiển, vô lăng kiểu RS, ghế ngồi, thẻ cửa và cần phanh tay. Khi không thể hoán đổi vật liệu tổng hợp, kim loại nhẹ đã làm được điều đó. Các thanh xoắn, thanh chống lật, lồng nửa cuộn và núm cần số đều được làm bằng titan. Hộp số sàn sáu cấp được làm bằng ma-giê, nằm trên một thanh ngang bằng sợi carbon. Nhà kính được lấp đầy bằng kính nhẹ. Biểu tượng Porsche trên nắp động cơ? Titan. Cái mào ở phía trước? Nhẹ hơn titan, vì nó được sơn trên.

Chúng tôi không sẵn sàng đưa ra các số liệu cho động cơ 3 van, hành trình ngắn, 3 van tùy chỉnh, nhưng hai thông số kỹ thuật khiến chúng tôi tự tin rằng nó hoạt động tốt. Đầu tiên là nó có đường đỏ 11.000 vòng / phút. Ồ đúng rồi, nó cũng thở thông qua một bầu khí nạp carbon. Thông số kỹ thuật thứ hai là toàn bộ 911 K, với chất lỏng, được cho là nặng 850 kg – tương đương 1,874 pound, ít hơn Mazda Miata 2022 khoảng 500 pound. Tuthill 911 K phải đi như bốc mùi và nặng chừng nào, thậm chí có thể ít hơn một chút.

Đương nhiên, các chi tiết là tối thiểu, sang trọng và có khả năng. Tuthill đã lắp đặt hệ thống treo điều chỉnh hai chiều của riêng mình, hộp bàn đạp thi đấu và dây nịt, kẹp phanh thi đấu và bình dầu tùy chỉnh. Sau khi hoàn thành ví dụ đầu tiên và gửi nó đến Monterey trong ngày u ám, công ty đang lên kế hoạch cho một hoạt động nhỏ và những người kế nhiệm thậm chí có thể tốt hơn. Tuthill nói, “Cái này dành cho những người lái xe và thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ tưởng tượng nó có thể trở thành như hiện tại, và chúng tôi chỉ mới bắt đầu.”

bài viết tương tự

Leave a Reply