Twitter tại tòa án bác bỏ tuyên bố của Elon Musk là ‘không thể tin được’

0
Twitter tại tòa án bác bỏ tuyên bố của Elon Musk là ‘không thể tin được’

Twitter hôm thứ Năm đã đệ trình phản hồi trước tuyên bố của tỷ phú Elon Musk rằng ông có lý do chính đáng khi muốn rút lại thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua lại công ty truyền thông xã hội.

Trong một bước ngoặt bất ngờ, Twitter đã có thể gửi phản hồi cho Musk trước khi những tuyên bố phản đối của chính Musk được công khai. Một thẩm phán đã phán quyết vào thứ Tư rằng yêu cầu phản tố của Musk sẽ là công bố công khai bởi thứ Sáu.

“Theo Musk, ông ấy – tỷ phú sáng lập nhiều công ty, được tư vấn bởi các luật sư và chủ ngân hàng Phố Wall – đã bị Twitter lừa đảo ký một thỏa thuận sáp nhập trị giá 44 tỷ USD. bởi Twitter cho biết.

Trong một câu trả lời được đệ trình hôm thứ Năm tại Tòa án Delaware Chancery, Twitter gọi lý do của Musk là “một câu chuyện, được tưởng tượng trong nỗ lực thoát khỏi một thỏa thuận sáp nhập mà Musk không còn thấy hấp dẫn một khi thị trường chứng khoán – và cùng với nó, khối tài sản cá nhân khổng lồ của anh ấy – đã giảm giá trị. “

“Các phản đối là một câu chuyện được tạo ra để kiện tụng, mâu thuẫn với bằng chứng và lý lẽ thông thường,” phản hồi của Twitter cho biết. “Musk phát minh ra các bản đại diện mà Twitter chưa từng thực hiện và sau đó cố gắng sử dụng một cách có chọn lọc dữ liệu bí mật mở rộng mà Twitter đã cung cấp cho ông ấy để dẫn đến việc vi phạm các bản đại diện có chủ đích đó”.

Đồng thời, phản hồi cho biết, Musk cũng cáo buộc Twitter đã vi phạm thỏa thuận của họ bằng cách “ném đá” các yêu cầu thông tin của anh ấy.

Đại diện của Musk đã không trả lời ngay lập tức một thông báo bình luận vào thứ Năm.

Các luật sư cho Musk đã muốn gửi một phiên bản công khai của câu trả lời của họ và các yêu cầu phản tố tại tòa án Delaware hôm thứ Tư. Nhưng các luật sư của Twitter phàn nàn rằng họ cần thêm thời gian để xem xét và có khả năng chỉnh sửa hồ sơ đã niêm phong của Musk, nói rằng nó đề cập “rộng rãi” đến thông tin và dữ liệu nội bộ Twitter được cung cấp cho Musk.

Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã đồng ý mua Twitter vào tháng 4 và chuyển sang chế độ riêng tư, cung cấp 54,20 USD một cổ phiếu và thề sẽ nới lỏng chính sách nội dung của công ty và loại bỏ các tài khoản giả mạo.

Nhưng vào tháng 7, Musk nói rằng ông muốn rút lui khỏi thỏa thuận, khiến Twitter đệ đơn kiện để giữ ông với thỏa thuận “thân thiện với người bán”.

Musk cho biết Twitter đã không cung cấp cho anh ta đủ thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên dịch vụ của mình. Twitter lập luận rằng Musk, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện và công ty năng lượng mặt trời Tesla Inc., đang cố tình tìm cách phá bỏ thỏa thuận vì điều kiện thị trường đã xấu đi và việc mua lại không còn phục vụ lợi ích của ông.

Musk hoặc Twitter sẽ được hưởng khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD nếu bên kia bị kết luận là phải chịu trách nhiệm về việc thỏa thuận không thành. Tuy nhiên, Twitter muốn nhiều hơn thế và đang tìm kiếm một lệnh tòa về “hiệu suất cụ thể” hướng Musk tuân theo thỏa thuận.

bài viết tương tự

Leave a Reply