Volvo P1800 Cyan đua vào Nhà để xe của Jay Leno

1
Volvo P1800 Cyan đua vào Nhà để xe của Jay Leno

Chiếc Volvo P1800 Cyan tái xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2020 gần đây đã xuất hiện trên “Nhà để xe của Jay Leno”, với Giám đốc điều hành của Cyan Racing, Hans Bååth, giải thích về những chi tiết và đặc điểm của việc xây dựng.

Chiếc xe này khởi đầu là chiếc Volvo P1800 năm 1964 và được bàn giao cho Cyan Racing, đội đua Thụy Điển trước đây được gọi là Polestar, trước khi Volvo đặt lại cái tên đó cho thương hiệu EV hiện tại. Dự án thực sự có nguồn gốc từ năm 2017 như một cách để kỷ niệm chức vô địch thế giới gần đây và việc bán bộ phận ô tô đường bộ của công ty cho Volvo, Bååth cho biết.

Volvo P1800 Cyan

Volvo P1800 Cyan

Volvo P1800 Cyan

Volvo P1800 Cyan

Volvo P1800 Cyan

Các sửa đổi mở rộng bắt đầu với phần thân. Trong video, Bååth cho biết một số phần nguyên khối bằng thép ban đầu được giữ lại, nhưng với sự gia cố để giải quyết tình trạng thiếu độ cứng cấu trúc của cổ phiếu P1800, đồng thời cho biết thêm rằng một số loại thép là công thức hiện đại không có vào những năm 1960. Và thân xe được làm bằng sợi carbon, giúp giữ trọng lượng ở mức dưới 2.200 lbs. Ví dụ, đường đua được mở rộng và các bánh xe di chuyển gần các góc để có tỷ lệ tốt hơn. Và một pin nhiên liệu hiện đang tồn tại trong thân cây.

Cyan Racing cũng thay thế động cơ turbo-4 1,8 lít nguyên bản bằng động cơ turbo-4 2,0 ​​lít hiện đại lấy từ động cơ đua World Touring Car Championship (WTCC), sản sinh công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 336 lb-ft. Nó được đặt trong một khoang động cơ trông rất sạch sẽ, với turbo được đặt bên dưới ống xả. Đó là biểu tượng của các đặc tính lái xe mà Cyan Racing nhắm tới, Bååth nói, vì mục tiêu là làm cho hệ thống truyền động cảm thấy hút khí tự nhiên.

Động cơ tương đối nhỏ gọn cũng cho phép phân bổ trọng lượng trước / sau 47/53 và dẫn động bánh sau thông qua hộp số sàn. Bååth cho biết, sổ tay 5 tốc độ từ công ty Holinger của Úc đã được lựa chọn đặc biệt cho cảm giác cơ học của nó.

Cảm thấy được ưu tiên ở đây, hơn là thời gian vòng chạy. Các kỹ sư có thể đã làm một số điều để làm cho P1800 nhanh hơn, nhưng trọng tâm là làm cho nó trở nên thú vị, Bååth nói. P1800 thiếu kiểm soát độ bám đường, chống bó cứng phanh và trợ lực cho phanh, nhưng để thuận tiện hơn, nó có tay lái trợ lực điện. Điều đó giúp ích cho việc điều động bãi đậu xe, Bååth lưu ý.

Cyan Racing đã chế tạo chiếc xe này như một chiếc duy nhất, nhưng hiện nó đang được sản xuất. Cyan Racing đang chấp nhận đơn đặt hàng, nhưng khách hàng sẽ phải trả ít nhất 700.000 USD cho một chiếc. Vì vậy, nếu bạn thích những gì bạn thấy ở đây, hãy bắt đầu lập kế hoạch cướp ngân hàng.

bài viết tương tự

Leave a Reply