Xăng của Úc trở nên sạch hơn từ năm 2024, luật pháp được đưa ra

0
Xăng của Úc trở nên sạch hơn từ năm 2024, luật pháp được đưa ra

Nhiên liệu bẩn của Úc ngày càng sạch hơn, sớm hơn và Chính phủ nói rằng bất kỳ sự tăng giá nào đối với máy bơm cũng nên ở mức thấp.

Chính phủ Lao động Alban đã ban hành luật để đưa ra thị trường xăng có hàm lượng lưu huỳnh thấp hơn được bán ở Úc từ năm 2027 đến năm 2024.

Đến ngày 15 tháng 12 năm 2024, tất cả xăng dầu tại các trạm dịch vụ của Úc sẽ có mức lưu huỳnh tối đa là 10 phần triệu. Điều này áp dụng cho nhiên liệu không chì 91 RON, 95 RON, 98 RON và E85.

Người phát ngôn của Cục Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường cho biết: “Loại xăng giảm lưu huỳnh sẽ có giá cao hơn khoảng 0,6–1,0 cent / lít, tương đương với chi phí bổ sung khoảng 8 đô la cho mỗi hộ gia đình trong ba năm”. và nước.

“Khoản tiết kiệm cho sức khỏe lớn hơn chi phí gia tăng cho người lái xe khoảng 760 triệu đô la.”

Trong khi nhiên liệu diesel ở Úc đã được giới hạn ở mức lưu huỳnh 10 ppm kể từ năm 2009, nhiên liệu không chì cao cấp 95 RON và 98 RON đã được giới hạn ở mức tối đa 50 ppm lưu huỳnh kể từ năm 2008.

91 RON nhiên liệu không chì thông thường thậm chí còn bẩn hơn. Kể từ năm 2005, nó đã được phép có tới 150 ppm lưu huỳnh.

Điều đó đã đưa chúng ta đi sau Châu Âu, nơi đã đưa ra tiêu chuẩn khí thải Euro 6 với giới hạn lưu huỳnh 10 ppm vào năm 2015 và dự kiến ​​sẽ thực hiện các tiêu chuẩn Euro 7 khắc nghiệt hơn vào năm 2025.

Không chỉ châu Âu hiện đang sử dụng xăng có lưu huỳnh dưới 10 ppm. Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, New Zealand và Mỹ đều sử dụng điều này.

Người phát ngôn cho biết: “Chính phủ Australia đang khám phá một loạt các biện pháp để cải thiện chất lượng nhiên liệu của Australia nhằm bổ sung cho cam kết hành động mạnh mẽ hơn đối với biến đổi khí hậu và đưa Australia đi đúng hướng để đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Người phát ngôn cho biết: “Chính phủ trước đó đã thông báo ý định đưa giới hạn lưu huỳnh 10 ppm từ năm 2027 lên 2024, tuy nhiên họ đã không đưa ra công cụ lập pháp cần thiết để đưa những thay đổi có hiệu lực”.

“Thêm hai năm rưỡi lượng lưu huỳnh giảm trong xăng dầu sẽ cải thiện chất lượng không khí, giảm chi phí y tế do tiếp xúc với ô nhiễm không khí ước tính khoảng 840 triệu đô la.”

Dựa theo Giá xăng toàn cầugiá xăng trung bình trên thế giới là 2,01 USD / lít vào ngày 1 tháng 8 năm 2022, trong khi giá xăng trung bình ở Úc là 1,817 USD / lít.

Chính phủ mới đã ban hành Quyết định sửa đổi Tiêu chuẩn Chất lượng Nhiên liệu (Xăng dầu) năm 2022 và Quyết định sửa đổi Tiêu chuẩn Chất lượng Nhiên liệu (Ethanol E85) năm 2022 vào cuối tháng trước.

Trước đó vào năm 2021, Chính phủ Tự do Morrison tuyên bố sẽ hỗ trợ hai nhà máy lọc dầu cuối cùng của quốc gia chúng ta.

Gói 2,3 tỷ đô la sẽ giữ cho các nhà máy lọc dầu Ampol và Viva mở cửa đến năm 2030, trong một động thái mà chính phủ cho biết sẽ giúp bảo vệ an ninh nhiên liệu của chúng ta và tiết kiệm 1250 việc làm.

Để mang lại lợi ích rõ ràng hơn cho người tiêu dùng Úc, các nhà máy lọc dầu này đã được chuẩn bị sẵn sàng nhận tới 125 triệu đô la để nâng cấp cơ sở vật chất của họ để họ có thể bắt đầu sản xuất xăng có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp vào cuối năm 2024.

Một Tuyên bố về Tác động Dự thảo Quy định của Chính phủ Úc từ năm 2016 đã trích dẫn dữ liệu cho biết giá ô tô mới có thể tăng từ 243 đô la lên 1183 đô la vào năm 2021 do công nghệ động cơ mới được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải được đề xuất nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, điều đó không được tính đến là hầu hết ô tô của chúng tôi có nguồn gốc từ các quốc gia ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, nơi các tiêu chuẩn nhiên liệu khắt khe hơn đã được yêu cầu.

Điều đó đã khiến chúng tôi rơi vào tình thế khó khăn khi các công ty sẽ không mang đến những chiếc xe chạy bằng xăng sạch nhất, hiện đại nhất. Ví dụ, Tập đoàn Volkswagen đã hạn chế việc cung cấp các loại xe có bộ lọc hạt xăng (PPF) do hàm lượng lưu huỳnh cao trong nhiên liệu của chúng tôi.

Công ty cũng đã tuyên bố rõ ràng với người tiêu dùng rằng họ chỉ nên sử dụng nhiên liệu không chì cao cấp, vì nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc và cần sửa chữa tốn kém.

Hàm lượng lưu huỳnh không phải là khía cạnh duy nhất của chất lượng nhiên liệu cần được cải thiện để phù hợp với chúng ta ở châu Âu, vì còn có chỉ số octan nghiên cứu (RON), hàm lượng chất thơm và các thông số khác cần xem xét.

Ngay cả khi các nhà máy lọc dầu của chúng tôi đang sản xuất xăng 10 ppm, sẽ có sự khác biệt giữa nhiên liệu của Úc và nhiên liệu ở nước ngoài. Số octan tối thiểu của châu Âu là 95 RON, trong khi nhiên liệu ở đó có hàm lượng thơm tối đa là 35% – so với 45% ở đây.

Những chất thơm này về cơ bản là chất phụ gia để tăng chỉ số octan, như metyl tert-butyl ete (MTBE). Việc sử dụng chúng bị hạn chế ở Úc do lo ngại ô nhiễm nước ngầm.

XEM THÊM: Giá xăng trên khắp thế giới là bao nhiêu?
XEM THÊM: Nhiên liệu bẩn của Úc – và khi nào nó sẽ sạch hơn

bài viết tương tự

Leave a Reply